Anh Thư thích ăn Tết ở nông thôn

Tận tâm, sâu lắng, chân thành và ngay thẳng, đó là những nét tính cách làm nên thành công của diễn viên – người mẫu Anh Thư. Cũng nhờ vậy mà cô được nhiều người yêu mến

Anh Thư xả stress bằng cách phóng sinh cá chép

Gặp lần đầu, bạn có thể nghĩ Anh Thư kiêu kỳ, khó tiếp xúc. Gặp lần hai, lần ba, bạn mới thấy cô thân thiện không ngờ. Bạn bè lâu ngày không liên lạc, cô sẽ chủ động gọi điện, chơi đùa như xưa. Theo lời bạn cũ, Thư là người trước sau không thay đổi.

STU_191214_TT_Cover_V3A8309_Nhat Minh

 2014 là năm bận rộn của Anh Thư với bốn phim truyền hình lên sóng: Lồng son, Khi người đàn ông trở lại, Sống để chuộc lỗi, Yêu đến tận cùng. Nói về vai diễn trong các phim đó, Thư thích nhất vai nào?
Đó là vai cô giáo Hà An trong Yêu đến tận cùng với nội tâm phức tạp, tính cách đa chiều và trải qua nhiều giông tố trong đời. Với vai này, Thư thấy mình trưởng thành hơn trong diễn xuất. Lâu lắm rồi Thư mới coi đi coi lại phim mình đóng đến mấy lần. Thư thích lắm vì đã vượt lên chính mình.

Lâu lắm rồi mới có cảm giác vượt lên chính mình, nghe cứ như Thư vẫn là cô gái bé nhỏ mới vào nghề diễn?
Có thể bạn không tin nhưng tính Thư nhát và thường thấy mình thiếu tự tin khi làm việc gì đó. Bây giờ đỡ hơn nhiều nhưng vẫn còn cảm giác ấy. Ngày xưa, Thư hay nghĩ mình xấu, ốm tong teo, cao quá cỡ, lại đen đúa. Thư cứ oán trách ông trời nhưng không ngờ chính điều này giúp mình đến với sàn diễn thời trang rồi điện ảnh. Nếu không nhờ đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thì không có cái tên Anh Thư ngày nay. Nhớ ngày nhận kịch bản Những cô gái chân dài, Thư trả vai vì nghĩ mình không làm được. Vũ Ngọc Đãng nói với Thư một câu mà đến giờ thư vẫn nhớ: “Mình phải tự tin vào bản thân thì khán giả mới tin”.

Vào nghề năm 2000, đến nay Thư có 15 năm gắn bó với nghệ thuật. Thư có thấy mình thay đổi nhiều không? Bạn bè nói Thư vẫn vui vẻ, bình dân. Thay đổi nhất là niềm mê nghề. Ngày xưa Thư chỉ mê kiếm tiền chứ không mê nghề. Giờ làm được rồi thấy vui lắm. Nhiều người thích đi chơi hay mua sắm còn Thư thích cảm giác đi làm. Với Thư, đi làm cũng là đi chơi.

Vậy điều gì với Thư vẫn trước sau như một?
Đó là sống thật, không nói dối. Ngày xưa Thư cứng nhắc lắm, trắng là trắng, đen là đen. Giờ đã thích nghi và uyển chuyển hơn trong mối quan hệ nhưng Thư không giả tạo. Tính Thư thẳng, không biết nói câu này rào ý câu sau. Chưa bao giờ Thư phải diễn ngoài đời.

Hỏi thật, Thư có hài lòng với những gì mình có?
Ngẫm lại chặng đường đã qua, Thư thấy mình quá nhiều may mắn. Nhiều người hoạt động trong lĩnh vực này khởi đầu chỉ là nghề tay trái, nhưng Thư ngay từ đầu đã sống được với nghề, công việc liên tục và kiếm được nhiều tiền. Có giai đoạn Thư trúng liền bốn quảng cáo cho các nhãn hàng. Bí quyết duy nhất của Thư là cố gắng tối đa trong từng công việc, hết lòng với nó. Thư sống chân thành với mọi người nên ai cũng quý và giới thiệu công việc với những người khác.

STU_191214_TT_Cover_V3A8364_Nhat Minh

Thư từng tham gia nhiều phim điện ảnh như Những cô gái chân dài, Mười, Hồn Trương Ba da hàng thịt… nhưng giờ có vẻ im ắng trên màn ảnh rộng. Chẳng phải thị trường phim điện ảnh đang trở lại sôi động đó sao?
Năm vừa qua, Thư liên tục đóng phim truyền hình. Có những phim đạo diễn đặt hàng trước mấy tháng nên Thư lỡ mất nhiều dự án điện ảnh. Vì giữ lời hứa với đoàn phim nên không thể nhận lời đóng phim điện ảnh. Có tiếc nhưng Thư thấy vui vì vẫn còn nhận được lời mời của nhiều đạo diễn. Năm nay, Thư sẽ dành thời gian để tham gia phim điện ảnh.

Bận rộn như vậy, Thư có gặp khó khăn trong việc quán xuyến gia đình không?
Không khó lắm vì mình biết cách sắp xếp, hy sinh sở thích riêng để dành cho gia đình. Giáo dục con trai là quan tâm hàng đầu của Thư. Thư rất thường xuyên đọc sách về nuôi dạy con cái nên hiểu tâm lý của trẻ. Hai mẹ con Thư hiểu ý nhau lắm. Nhiều lần bé chưa nói là Thư đã biết muốn gì. Chính vì vậy mà khi muốn gì, bé hay bắt bí mẹ lắm. Còn một điểm nữa là mới 7 tuổi nhưng bé nhạy cảm đến phát lo, coi mẹ đóng phim trên truyền hình là ngồi khóc ngon lành. Mỗi khi hai mẹ con gần nhau là bé không chịu đi ngủ sớm. Có lần hai mẹ con nằm nói chuyện đến hai giờ sáng. Đến nỗi khi đi học, bé nói với cô giáo ước mơ của con là được gặp mẹ. Thấy lo, cô giáo gọi điện thoại cho Thư kể lại và khuyên quan tâm đến con hơn.

Được biết, Thư là người sống nội tâm. Khi gặp khó khăn, Thư chia sẻ với ai?
Thông thường, Thư tự suy nghĩ một mình. Lúc buồn nhất hay khó khăn nhất, Thư chỉ thích một mình. Sau khi suy nghĩ và vượt qua cảm xúc, Thư sẽ tìm đến bạn bè tin tưởng để tìm giải pháp và lời động viên. Lúc ấy cảm xúc vơi đi rồi nên dễ dàng chia sẻ.

Hiện tại, bạn có nỗi lo nào không?
Nỗi sợ hãi lớn nhất với Thư là sức khỏe của người thân không tốt. Niềm vui của Thư là làm cho người thân vui. Khi biết ba mẹ hay anh chị thích món đồ gì Thư đều tìm cách tặng cho được, nếu không sẽ áy náy lắm.

Vậy điều gì làm bạn thấy hạnh phúc nhất?
Nhiều người cho rằng hạnh phúc khó tìm nhưng hạnh phúc của Thư đơn giản và dễ tìm lắm. Đó là mỗi ngày nói chuyện với người thân, thấy người thân mình khỏe mạnh, con cái lớn lên từng ngày, làm và kiếm tiền từ công việc mình yêu thích. Thư đặc biệt thích cảm giác thành công trong công việc. Nhiều khi giữ tiền trong tay không ham bằng cảm giác này. Niềm hứng khởi ấy đã cho Thư nguồn năng lượng mới và sức mạnh để tự tin hơn.

Năm mới cũng đang về, bạn có thấy mong ngóng, chộn rộn không?
Không biết mọi người thế nào chứ Thư rất thích không khí ngày Tết. Bây giờ dù có gia đình nhưng hễ đến Tết là các anh chị em hẹn nhau về dọn dẹp, trang hoàng ở nhà ba mẹ. Không khí rôm rả lắm. Thư sinh ra ở vùng ven khu Q. 6, ngày xưa có đồng ruộng, cò bay, vườn cây như là nông thôn. Mà Tết ở nông thôn mới vui. Vì vậy mà dịp gần Tết, Thư hay dắt con về quê bạn bè để cháu cảm nhận không khí Tết ở vùng quê. Mỗi lần như vậy bé thích lắm. Bé bảo nhờ mẹ mà con thường được điểm cao môn tập làm văn (cười).

Theo Tiếp thị & Gia đình

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...