Anh Thúy vì “bần cùng” nên sinh “đạo tặc”???

Ngay sau khi tập 1 của The X-Factor – Nhân tố bí ẩn vừa phát sóng vào Chủ nhật vừa qua, hàng loạt thắc mắc về sự giống nhau đến bất thường giữa cựu thành viên nhóm Mây Trắng Anh Thúy và thí sinh Huyền Minh đã nhanh chóng lan truyền trên Internet. Bản thân […]

Ngay sau khi tập 1 của The X-Factor – Nhân tố bí ẩn vừa phát sóng vào Chủ nhật vừa qua, hàng loạt thắc mắc về sự giống nhau đến bất thường giữa cựu thành viên nhóm Mây Trắng Anh Thúy và thí sinh Huyền Minh đã nhanh chóng lan truyền trên Internet. Bản thân nữ ca sĩ cũng khẳng định chắc nịch rằng mình không hề tham gia cuộc thi.

facebookAnhThuy1

Thế nhưng chỉ sau đó hơn một ngày, đơn vị tổ chức Nhân tố bí ẩn đã chính thức thừa nhận Huyền Minh và Anh Thúy là một và đang cân nhắc xem có nên để nữ ca sĩ tiếp tục tham gia những vòng thi sau không. Nữ ca sĩ cũng đã lên tiếng xin lỗi khán giả trên trang cá nhân. 

facebookAnhThuy

Sự việc làm dấy lên nhiều nghi ngờ dàn xếp kịch bản của nhà tổ chức cũng như những phản ứng tiêu cực của khán giả đối với Anh Thúy, đòi cô phải ngay lập tức rời khỏi cuộc chơi.

khangiadoianhthuynghixfactor

Có thể thấy Anh Thúy đang tìm lại ánh hào quang cũng như cảm giác sân khấu của mình sau hơn 20 năm lặn lội đi hát. Vì vậy, cô đã không tính đến hậu quả của việc bị lật tẩy và sự xăm soi vô cùng kỹ của những khán giả thời nay. Theo những chia sẻ của cô trên trang cá nhân, mọi hành động vừa qua cũng chỉ là một phút thiếu suy nghĩ và muốn thoát khỏi cuộc sống hiện tại. Chính vì sự thiếu suy nghĩ ấy mà hậu quả của nó đã lớn hơn rất nhiều so với mức độ cô có thể dự tính được.

Huyen Minh-lyvophuhung_resize (3)

Cảm nhận bức xúc của khán giả là hoàn toàn dễ hiểu khi họ đã đặt niềm tin, tình cảm vào một màn kịch mà diễn viên chính là Anh Thúy đã diễn quá giỏi trên sân khấu của Nhân tố bí ẩn. Từ đoạn clip phóng sự về Huyền Minh cho đến những lúc trả lời, lúc biểu diễn của cô trên sân khấu đều được Anh Thúybiến hoá một cách thật đến mức khó tin. Khán giả sẽ không thể quên lúc Huyền Minh vội vã tô son, bối rối lau đi thật nhanh khi có người vào hay cảnh Huyền Minh nằm dài trên ghế, lo âu trong lúc chờ đợi. Đáng trách nhất là lúc cô tự giới thiệu về mình: 24 tuổi, là nhân viên phục vụ, em chỉ hát trong toilet, em chỉ nghe nhạc nhiều hoặc những đoạn cô khóc như một đứa trẻ, phản ứng bất ngờ trước tình cảm của khán giả và giám khảo dành cho mình… Tất cả chỉ là một vở diễn có tính toán của nữ ca sĩ.

Huyen Minh-lyvophuhung_resize (12)

Anh Thúy đã không còn ở thời điểm vinh quang nhất của nghề ca sĩ. Từ lúc cô tách ra khỏi nhóm Mây Trắng, sự nghiệp của cô dường như chẳng thể phất lên được. Cô giậm chân tại chỗ trong khi Mây Trắng tiếp tục phát triển hơn và từng thành viên khác về sau tách ra solo cũng có thành tích đáng kể hơn. Sau nhiều năm chật vật với nghiệp cầm ca, Anh Thúy đã tìm đến cuộc thi Tôi là người chiến thắng với hy vọng được một lần tỏa sáng. Thế nhưng, cuối cùng cô lại bị Quốc Thiên loại sớm.

AnhThuy_toilanguoichienthang

Quyết định đến với Nhân tố bí ẩn tính đến thời điểm tập 1 lên sóng là một quyết định đúng đắn của Thúy nhưng hành vi cải trang lại là 1 sai lầm tệ hại của cô. Người ca sĩ cần được khán giả yêu thương, trân trọng. Tất nhiên, điều đó không được xây dựng bằng sự dối trá mà thay vào đó là đạo đức nghề nghiệp cũng như tài năng của người ca sĩ. Bạn có thể hát chưa hay nhưng phải có đạo đức và sự thành thật. Với Anh Thúy, dù tài năng của cô chưa thật sự đỉnh cao nhưng ít ra, trước đây cô vẫn đang được khán giả trân trọng. Thế nhưng bây giờ, chỉ cần nhìn vào phản ứng của khán giả trên Internet cũng đủ biết họ đã cảm thấy bị phản bội như thế nào. Có thể nói, Anh Thúy đã tự đâm mình  bằng một nhát dao chí mạng.

anhthuy_xfactor

Sự cố Anh Thúy có lẽ đã góp phần khiến The X-Factor – Nhân tố bí ẩn thu hút sự chú ý. Bản thân Ban tổ chức cũng đã mời Anh Thúy đến để điều tra nhưng cô vẫn một mực phủ nhận. Chỉ khi được mời lên lần thứ hai, nữ ca sĩ mới chịu nhận sự sai trái trong hành vi của mình. Rõ ràng, ngay từ đầu, tất cả khán giả và Ban tổ chức đều bị dắt dây bởi tài năng của Anh Thúy.

Kết

Dù đã xin lỗi trên trang cá nhân hoặc sau này có tự xin rút lui hay không được tiếp tục thi tại The X-Factor – Nhân tố bí ẩn thì cái tên Anh Thúy cũng đã không còn sạch như trước đây. Có thể khán giả sẽ quên đi scandal giả mạo này sau một thời gian nữa, nhưng bản thân người đã lừa dối chắc chắn sẽ không thể quên đi vết sẹo do mình tạo ra. Trường hợp của Anh Thúy khá giống với câu tục ngữ bần cùng sinh đạo tặc nhưng hành động của cô đáng giận nhiều hơn đáng thương.

Tuấn Trần 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...