Áo dài Minh Châu đến Tuần lễ thời trang Việt Nam

Vedette bộ sưu tập KIM được giao cho Trúc Diễm, người đẹp song hành cùng Minh Châu thời gian qua. Phần mở màn là sự xuất hiện của bộ ba Trang Khàn – Kim Dung – Thùy Diễm

 
Minh Châu thuộc thế hệ 8X, sinh ra và lớn lên tại Hóc Môn. Ngày nhỏ, anh là cậu bé bươn trải đủ nghề để mưu sinh. 6 tuổi, Minh Châu một mình bán tạp hóa. 15 tuổi anh làm thêm tại nhà sách. Minh Châu còn vui vẻ kể lại, ngày nhỏ mình bán bún bò, hủ tiếu, bánh canh…
Ngày lễ bán hoa dọc lề đường kiếm thêm thu nhập. Cũng có lúc, Minh Châu rong ruổi trên những ngã đường đầy xe cộ của thành phố Hồ Chí Minh bán hàng rong. Đam mê thời trang nhen nhóm trong lòng cậu bé mồ côi, để rồi anh lấn sân lĩnh vực thời trang và tạo dựng lãnh địa riêng cho mình.
“Những năm tháng bán hàng rong in đậm trong tâm trí Châu. Lon ton mọi ngã đường, gồng gánh giấc mơ thay đổi số phận khi còn độ tuổi lên 7 lên 8. Châu ý thức được rằng, số phận không may mắn đủ đầy mái ấm thì ít ra cũng phải tự mình xây dựng cuộc sống riêng thay vì có cái nhìn mờ mịt về tương lai.
Những ngày dang nắng bán hàng rong, thỉnh thoảng thấy tà áo dài bay bay trên những con đường quen dần hình thành tình yêu của Châu với áo dài. Thế rồi một ngày Châu nảy sinh tình yêu với thời trang. Áo dài là mẫu đầu tiên Châu bắt tay thiết kế. Có thể nói, áo dài như người bạn, người tri kỷ của Châu suốt 10 năm” – anh nói.
Những năm qua, Minh Châu trở thành lựa chọn quen thuộc của những người đẹp, diễn viên, hoa hậu, ca sĩ… trong làng giải trí. Vào 2012, anh đứng thứ 2 trong lĩnh vực thiết kế áo dài được yêu thích nhất tại Việt Nam. Những ngày đầu tháng 4 này,  Minh Châu vinh dự được mời tham gia Tuần lễ thời trang Việt Nam 2019. Minh Châu tiết lộ, anh sẽ khiến khán giả mãn nhãn với bộ sưu tâm mang cái tên đơn giản: KIM.
KIM là một nét thể hiện sự vươn lên, lột bỏ đi lối nhìn truyền thống. Bộ sưu tập mới của Minh Châu còn là sự cấu xé tranh dành quyền bình đẳng, khoảng cách của những ánh KIM đan xen bởi họa tiết công phu. Theo Minh Châu chia sẻ, bộ sưu tập hoàn toàn được làm bằng thủ công, với những viên đá, hạt cườm nhập nước ngoài về. Để hoàn thành hơn 40 mẫu thiết kế trong bộ sưu tập, Minh Châu và các cộng sự mất thời gian 4 tháng.
Vedette bộ sưu tập KIM được giao cho Trúc Diễm, người đẹp song hành cùng Minh Châu thời gian qua. Phần mở màn là sự xuất hiện của bộ ba Trang Khàn – Kim Dung – Thùy Diễm. Ngoài ra, buổi ra mắt bộ sưu tập mới củ Minh Châu tại Tuần lễ thời trang Việt Nam 2019 còn có sự góp mặt của dàn khách mời như Yến Vy, Lê Phương, Thúy Diễm, nghệ sĩ Hồng Đào, Lê Khánh, Linh Chi, Lâm Vinh Hải, nghệ sĩ Hoài An…
Với 10 năm tham gia lĩnh vực thời trang, Minh Châu may mắn thay đổi hoàn toàn số phận. Cậu bé bán hàng rong ngày nào giờ trở thành ông chủ, có cửa hàng riêng và cuộc sống ấm êm tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh nói, mình mang ơn thời trang và xem nó như hơi thở sống còn mỗi ngày. Việc đến với Tuần lễ thời trang Việt Nam 2019 cũng là một cách anh tri ân thời trang và những người khác hàng yêu thương mình suốt thời gian qua.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...