Áo dài mộc mạc của Lê Thanh Phương trong tuần lễ thời trang châu Á

Với những thiết kế tôn trọng vẻ đẹp nguyên bản của áo dài, nhà thiết kế Lê Thanh Phương đã được chọn làm người trình diễn kết thúc cho tuần lễ thời trang châu Á tại Indonesia vừa diễn ra.

 

Ngam-BST-ao-dai-dien-be-mac-tuan-le-thoi-trang-chau-A-15

Vẻ đẹp mộc mạc của áo dài Lê Thanh Phương thướt tha trên sân khấu đã tạo được những cảm tình lớn, bởi nhà thiết kế đã chú trọng đến những đường cắt, vẻ đẹp nguyên bản của áo dài chứ không phải là những biến tấu.

Ngam-BST-ao-dai-dien-be-mac-tuan-le-thoi-trang-chau-A-11

Trong bộ sưu tập được trình diễn, Lê Thanh Phương đã khá uyển chuyển khi “khoe” vẻ đẹp của áo dài rồi chuyển dần sang các thiết kế từ dạ hội đến đầm ngày thường lấy ý tưởng từ đường cắt cúp hoặc các chi tiết trên áo dài Việt.

Ngam-BST-ao-dai-dien-be-mac-tuan-le-thoi-trang-chau-A-13

Quan điểm của Lê Thanh Phương trong thiết kế áo dài là luôn muốn giữ trọn vẹn vẻ đẹp nhẹ nhàng, nền nã, đơn giản của áo dài Việt, bởi chính những yếu tố đó mới tôn lên vẻ đẹp vốn dung dị mà mặn mà, yêu kiều của người con gái Việt Nam. Chính vì vậy, anh ít khi thực hiện những bộ áo dài nhằm lập kỷ lục hay quá lộng lẫy mà chú trọng ở đường cắt để tôn lên vóc dáng, đường eo, vòng một của người phụ nữ sao cho quyến rũ, thanh lịch nhất.

Ngam-BST-ao-dai-dien-be-mac-tuan-le-thoi-trang-chau-A-8

Ngam-BST-ao-dai-dien-be-mac-tuan-le-thoi-trang-chau-A-1

Tuần lễ Thời trang châu Á (Asian Fashion Week) bao gồm: Tuần lễ Thời trang Đông Nam Á, Tuần lễ Thời trang Ấn Độ Dương, Tuần lễ Thời trang Con đường tơ lụa, Tuần lễ Thời trang Hồi giáo.

Ngam-BST-ao-dai-dien-be-mac-tuan-le-thoi-trang-chau-A-9

Đây là chương trình do một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, được thành lập nhằm thúc đẩy và tập hợp nền công nghiệp thời trang toàn cầu, cổ vũ sự mở rộng của thời trang quốc tế, các mối quan hệ kinh doanh thời trang, cũng như cơ hội trao đổi và hiểu biết văn hoá giữa các quốc gia.

Ngam-BST-ao-dai-dien-be-mac-tuan-le-thoi-trang-chau-A-6

Đây là năm thứ 4 chương trình diễn ra với sự góp mặt của đại diện thời trang 50 quốc gia đến từ Nga, Úc, Cameroon, Ấn Độ, Sri Lanka, Brunei, Nepal, Bangladesh, Dubai, Indonesia, Việt Nam và một số nước châu Mỹ Latin. Tuần lễ Thời trang châu Á được tổ chức mỗi năm 1 lần tại một quốc gia trong khu vực. Mỗi nước sẽ có 5 nhà thiết kế được mời tham dự.

Photo by: Trịnh Trung Tú
Mỹ Hạnh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...