Arang sử đạo truyện – tác phẩm “liêu trai” Hàn Quốc hoành tráng sắp lên sóng

Arang sử đạo truyện được ví như câu chuyện “liêu trai” xứ Hàn, là bộ phim cổ trang lãng mạn, hài hước xoay quanh cái chết kỳ bí của một cô gái triều đại Chosun.

Bộ phim dựa trên truyền thuyết gắn liền với vùng đất Yeong Nam Ru Miryang, tỉnh Gyung Sang Nam, Hàn Quốc. Trong vùng có một cô gái tên Arang, là con gái của phó sứ vùng Miryang, tỉnh Gyung Sang. Arang mồ côi mẹ từ nhỏ nên sống cùng nhũ mẫu, cô lớn lên trở thành một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp. Tuy nhiên, bà nhũ mẫu hiểm độc và người hầu luôn tìm kế để hãm hại Arang. Một ngày nọ, vào buổi đêm khi Arang ra ngoài để ngắm trăng, nhũ mẫu tìm cách cho người làm nhục cô. Arang quyết kháng cự đến cùng để bảo vệ trinh tiết, kết cục, cô bị đâm chết và xác bị vứt vào bụi tre. Sau cái chết oan nghiệt, linh hồn cô không thể siêu thoát.

Từ đó trở đi ở vùng đất Miryang này, mỗi khi có phó sứ mới đến nhậm chức thì vào đêm đầu tiên luôn xuất hiện một xác chết rất đáng ngờ. Do đó, tất cả các quan lại đều trở nên e ngại chức vụ này.

Lúc này, Eun Oh vốn  là người anh dũng đã tự nguyện đến nhậm chức phó sứ Miryang. Vào đêm đầu tiên được bổ nhiệm, oan hồn của Arang lại xuất hiện và vị phó sứ đã biết chuyện về cái chết đầy oan ức của Arang.

Anh chàng phó sứ Eun Oh gan dạ, tốt bụng đồng ý giúp Arang điều tra về cái chết oan ức của cô. Trong suốt quá trình điều tra, tình cảm đã nảy nở trong tim cả hai. Câu chuyện tình yêu giữa người và hồn ma liệu có kết quả tốt đẹp? Sự thật về cái chết oan của Arang có được phơi bày? Mụ nhũ mẫu có trả giá cho sự độc ác của mình?

Với sự diễn xuất tài tình của hai diễn viên nổi tiếng Lee Jun Ki (vai phó sứ Eun Oh) và Shin Min Ah (Arang) cùng dàn diễn viên tài năng xứ Hàn, bộ phim hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm giác “liêu trai” pha lẫn lãng mạn, hài hước cho quý khán giả. Cùng đón xem Arang sử đạo truyện sẽ chính thức phát sóng lúc 19h30 từ ngày 18–6 trên kênh truyền hình Let’s Viet.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...