Arirang Sài Gòn đưa vũ điệu dân gian Hàn Quốc đến khán giả Việt Nam

Vở múa Arirang Sài Gòn đã góp phần kết nối hai nền văn hóa dân gian Hàn Quốc và Việt Nam thông qua ngôn ngữ âm nhạc và múa

Vũ điệu chim sơn ca mùa xuân

Vũ điệu chim sơn ca mùa xuân

Khúc nhạc Arirang là một trong những biểu tượng đặc trưng nhất của văn hóa Hàn Quốc. Arirang là một bài dân ca truyền thống Hàn Quốc có từ lâu đời, nghĩa chính xác của Arirang vẫn chưa được xác định nhưng người dân Hàn Quốc thường hát ca khúc này bất cứ lúc nào, dù vui hay buồn. Mỗi địa phương ở Hàn Quốc đều có phiên bản Arirang khác nhau nên có hơn ba ngàn bài hát Arirang đang tồn tại.

Arirang Sài Gòn - Chun Yoo Oh

Nghệ sĩ múa Chun Yoo Oh là người đóng vai trò then chốt cho sự thành công của Arirang Sài Gòn

 Trong suốt 10 năm sống tại TP. HCM , biên đạo múa Hàn Quốc  Chun Yoo Oh đã nhận thức được rằng dòng sông Sài Gòn cũng chảy cùng dòng cảm xúc như Arirang Hàn Quốc và thông qua chương trình múa Arirang lần này bà đã dựng lên một sân khấu với sự tham dự của những nghệ sĩ múa và nghệ sĩ nhạc dân tộc Việt Nam và Hàn quốc , tập hợp những màn trình diễn Arirang đa dạng và đầy sắc màu nhằm thúc đẩy sự hiểu biết mang tính nghệ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc . Chương trình múa Arirang Sài Gòn  tái hiện cuộc sống của người phụ nữ, đặc biệt là cuộc sống của người mẹ Việt Nam và Hàn Quốc trong thời kỳ khó khăn cuối thế kỷ XX bằng vũ điệu múa.

HBSO Arirang Sài Gòn

Tiết mục có sự tham gia của các nghệ sĩ múa Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. Hồ Chí Minh

Chương trình Arirang Sài Gòn có sự tham gia của đoàn múa Hàn Quốc Mulmatdol kết hợp với nhóm múa ballet của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. Hồ Chí Minh (HBSO) , nhạc cụ dân tộc truyền thống của hai nước như sáo và trống của Hàn Quốc kết hợp đàn bầu của Việt Nam sẽ hòa chung với múa. Đặc biệt, biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng của HBSO sẽ tham gia biên đạo cho nhóm múa Hàn Quốc và ballet Việt Nam kết hợp trên cùng một sân khấu Arirang. Ngoài ra còn có màn trình diễn của nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của Việt Nam là đàn bầu do nghệ sĩ Lê Hoài Phương trình bày. Anh Lê Hoài Phương là người đã tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, tốt nghiệp trường Nghệ thuật tổng hợp Quốc gia Hàn Quốc và hiện đang theo học  tiến sĩ chuyên ngành nhạc cụ gõ tại Đại học Han Yang Hàn Quốc .

HOÀNG KHÁNH

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...