Avengers: Quả bom tấn thấm đẫm chất người

Không chỉ đơn thuần là chiến đấu và cháy nổ, Avengers: Đế chế Ultron còn để lại trong lòng khán giả nhiều dư vị đẹp thông qua một câu chuyện nhân văn và đầy tính người

Là phim hành động bom tấn sáng giá nhất mùa hè năm nay, Avengers: Đế chế Ultron không chỉ có những màn đại cảnh chiến đấu khốc liệt, những trường đoạn cháy nổ mãn nhãn mà còn có nhiều yếu tố làm gợi lên chất người trong bản thân mỗi siêu anh hùng. So với phần trước hay nhiều tác phẩm cùng thể loại khác, Avengers: Đế chế Ultron đã thành công hơn gấp bội khi khiến khán giả có được sự đồng cảm với hầu hết các nhân vật trong phim.

KHÁM PHÁ QUÁ KHỨ CỦA CÁC NGƯỜI HÙNG

Một trong những kẻ thù của biệt đội Avengers ở phân nửa đầu phim chính là Scarlet Witch, cô gái có khả năng di chuyển vật thể và điều khiển tâm trí người khác. Khi bị Scarlet Witch tấn công, các siêu anh hùng bỗng trở nên yếu đuối hơn, phải đối diện với chính nỗi sợ và những thứ đầy ám ảnh trong quá khứ của mình. Đó cũng chính là điều khiến họ trở nên “người” hơn, chân thật hơn trong mắt khán giả. Với Black Widow, đó là những hình ảnh thời ấu thơ khi cô còn ở trong trại huấn luyện sát thủ với những đày đoạ đau đớn về cả thể xác lẫn tâm hồn. Với Captain America, đó là nỗi ám ảnh về chiến tranh và một viễn cảnh về sự hòa bình không mấy vui vẻ của thế giới. Với Thor, đó là những mặc cảm về tội lỗi mà anh đã gây ra cho thần dân của mình ở vùng đất Asgard. Còn với Iron Man, đó là những nỗi sợ về việc chính mình đã gây ra mối nguy cho đồng đội.

edi_cgv_avenger015

Xem Avengers: Đế chế Ultron, điều thú vị là khán giả sẽ có cảm giác như các siêu anh hùng trở nên… yếu hơn, dễ tổn thương hơn và không phải bao giờ cũng mình đồng da sắt. Đạo diễn Joss Whedon đã rất khéo léo lồng ghép những phân đoạn tình cảm vào phim khiến khán giả không khỏi xúc động. Đó là những hình ảnh đẹp mắt về gia đình bình yên của Hawkeye, anh chàng điệp viên có quá khứ bí ẩn. Hay đó còn là cuộc tình tuy chỉ mới chớm nở nhưng cũng rất lãng mạn giữa Hulk và Black Widow. Và cuối cùng, người xem hẳn cũng rất tâm đắc khi nhìn thấy các siêu anh hùng dành ra rất nhiều thời gian để giải cứu người dân, di tản thành phố trước khi đánh nhau với kẻ thù. Điều này đã khiến Avengers: Đế chế Ultron tạo được cảm tình mạnh mẽ hơn bất kỳ bộ phim viễn tưởng nào khác ra mắt trong vài năm qua.

CÔNG NGHỆ KỸ XẢO MỚI CỦA  AVENGERS: ĐẾ CHẾ ULTRON

Trong phần phim này, các nhà sản xuất của Avengers: Đế chế Ultron đã hợp tác với công ty Imaginarium của nam diễn viên Andy Serkis (người thủ vai tay buôn bán vũ khí chợ đen Ulysses Klaw) để thực hiện các cảnh quay motion-capture (mô phỏng hành động). Công nghệ mới của Imaginarium không những giúp cho các diễn viên như Mark Ruffalo (thủ vai Hulk) và James Spader (thủ vai Ultron) có thể dễ dàng hóa thân thành nhân vật hơn mà các hành động của họ khi lên phim cũng mượt mà hơn.

edi_cgv_diemmoi002

Mark Ruffalo chia sẻ: “Trong tập trước, tôi phải diễn xuất hai lần cho mỗi cảnh quay. Lần thứ nhất để ghi lại chuyển động, lần thứ hai để ghi lại biểu cảm gương mặt. Đó là một cực hình vì rất khó để khiến chúng có thể khớp với nhau. Nhưng qua công nghệ mới này, tôi chỉ cần diễn một lần duy nhất. Đây thực sự là một đột phá trong việc làm phim khoa học viễn tưởng”. Tương tự, James Spader cũng cho biết anh rất ấn tượng với những gì diễn ra trên trường quay. Anh có thể xem lại chuyển động, di chuyển của mình trên máy tính chỉ sau 10 phút bấm máy chứ không cần đợi khoảng thời gian quá lâu. Điều này giúp việc làm phim của Avengers: Đế chế Ultron được suôn sẻ và thuận lợi hơn.

CHUYỆN BÊN LỀ THÚ VỊ

Nhân vật Ultron có chiều cao gần 3m. Khi thủ diễn, James Spader phải đội một dụng cụ giống như chiếc anten với hai quả bóng đỏ gắn ở trên. Hai quả bóng đó là vị trí đôi mắt của Ultron trong phim. Tuy nhiên, khi diễn những cảnh đối đầu với Ultron, diễn viên Elizabeth Olsen (thủ vai Scarlet Witch) cứ quên không nhìn vào đó mà chỉ nhìn vào mắt của James Spader ở bên dưới. Điều này khiến bạn diễn của cô là Aaron Taylor- Johnson (thủ vai Quicksilver) cứ liên tục phải hét lên nhắc nhở: “Quả bóng đỏ, nhìn vào quả bóng kìa, Lizze!”

edi_cgv_diemmoi003

Như thường lệ, tác giả bộ truyện tranh gốc Stan Lee tiếp tục có một vai cameo trong tác phẩm lần này của Marvel. Ông thủ vai một ông già đến xin rượu của Thor trong bữa tiệc tại nhà Iron Man và say đến mức phải có người dìu ra ngoài.

Đây là phim sử dụng nhiều cảnh quay kỹ xảo nhất từ trước đến nay của Marvel: hơn 3.000 phân cảnh. Trước đó, Vệ binh dải ngân hà (Guardians of the Galaxy, 2014) đang giữ kỷ lục với 2.750 cảnh.

Kịch bản của phim được bảo mật cẩn thận đến mức Chris Evans (thủ vai Captain America) và Chris Hemsworth (thủ vai Thor) không hề biết rõ nội dung chính xác của câu chuyện. Chris Hemsworth trước đó thậm chí còn không biết Ultron là ai.

THÔNG TIN: Phim chiếu tại CGV Cinemas trên toàn quốc với định dạng 2D, 3D, 4DX và Imax 3D.

H.K

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...