Ba phong cách thời trang nổi bật 2013

Bạn sẽ chọn những kiểu trang phục quý phái, kín đáo nhưng vẫn ngọt ngào của thập niên 1960; mạnh mẽ, năng động của thập niên 1980 hay phong cách đen trắng không bao giờ lỗi mốt? Sau khi quan sát kỹ những show thời trang và trang phục của phái nữ mà các nhà […]

Bạn sẽ chọn những kiểu trang phục quý phái, kín đáo nhưng vẫn ngọt ngào của thập niên 1960; mạnh mẽ, năng động của thập niên 1980 hay phong cách đen trắng không bao giờ lỗi mốt?

Sau khi quan sát kỹ những show thời trang và trang phục của phái nữ mà các nhà thiết kế đã tạo ra, các bạn có thể ghi nhận ba phong cách nổi bật sẽ làm mưa làm gió năm 2013. Các nhân vật nữ trong phim Mad Men đã làm sống dậy một trào lưu thời trang và phong cách của những năm 1960. Chất liệu tổng hợp, kiểu váy ngắn hoặc váy xòe chữ A, màu sắc tươi sáng, họa tiết ca-rô, trang phục sặc sỡ sẽ phù hợp với mùa hè.

Nếu nét quyến rũ theo phong cách những năm 1960 không hợp thời, bạn cứ thoải mái  thể hiện hình ảnh phụ nữ của những năm 1980: vai rộng, ngực ngắn, váy liền thân ôm sát, thắt lưng to bản, xuất hiện ấn tượng cùng chiếc áo khoác da bóng, kêu gọi bình đẳng giới trong bộ vét thanh lịch. Song, phụ nữ thập niên 1980 luôn biết cách thể hiện quyền lực và sức mê hoặc của bản thân.

Tất nhiên là phụ nữ thời nay và tương lai cũng được nhắc đến, họ phải đối mặt với thời kỳ biến thiên. Họ trở về với hai màu cơ bản là trắng và đen, những màu không bao giờ lỗi mốt. Dù đứng riêng lẻ hay kết hợp để tạo sự đối lập, hai màu này là xu hướng không thể bỏ qua trong năm 2013. Một ví dụ điển hình là các quý cô trong bộ sưu tập mới của Saint Laurent mặc toàn trang phục màu đen với quần dài ống đứng, áo kiểu thắt nơ trước ngực và áo khoác có thắt lưng. Đây toàn là những món trang phụ cơ bản, nhưng được kết hợp khéo léo, chúng luôn thể hiện phong cách trang nhã và gu thời trang tinh tế của người mặc.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...