Ba thế hệ nghệ sĩ tôn vinh NSND Huỳnh Nga

Với gần 300 vở diễn, NSND Huỳnh Nga đã mang lại cho nền nghệ thuật sân khấu cải lương một kho báu vô cùng quý giá. Từng chặng đường phát triển của sân khấu cải lương đều có bóng dáng thầm lặng của ông. Dưới bàn tay dàn dựng, sự tư duy sáng tạo và […]

Với gần 300 vở diễn, NSND Huỳnh Nga đã mang lại cho nền nghệ thuật sân khấu cải lương một kho báu vô cùng quý giá. Từng chặng đường phát triển của sân khấu cải lương đều có bóng dáng thầm lặng của ông. Dưới bàn tay dàn dựng, sự tư duy sáng tạo và lòng yêu nghề, NSND Huỳnh Nga đã biến những trang bản thảo văn học thành nhiều vở diễn thăng hoa trên sân khấu, lôi cuốn người xem đi vào từng số phận nhân vật. Sự chầm chậm, thấm sâu, lan dần vào lòng người, chạm đến đáy cảm xúc của khán giả là những thủ pháp dàn dựng đặc trưng của vị đạo diễn sân khấu tài ba này.

Để góp phần tri ân những đóng góp tích cực của NSND Huỳnh Nga trong nền nghệ thuật cải lương, vừa qua, Trung tâm Tổ chức biểu diễn TP. HCM phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu TP. HCM và Đài truyền hình Hậu Giang đã tổ chức đêm diễn nhằm tôn vinh những đóng của ông trong chương trình Làn điệu phương Nam. Đêm diễn tái hiện lại năm trích đoạn: Đời cô Lựu, Tìm lại cuộc đời, Tiếng sáo đêm trăng, Muôn dặm vì chồng, Tấm Cám. Đây là năm trích đoạn mang lại ấn tượng mạnh mẽ của thập niên 1980 – 1990, làm nên những vai diễn để đời cho nhiều nghệ sĩ.

Đêm diễn này có sự tham gia của ba thế hệ nghệ sĩ: Ngọc Giàu, Bạch Tuyết, Minh Vương, Bảo Quốc, Mỹ Chi, Phượng Loan, Phượng Hằng, Minh Nhí, Thy Trang, Gia Bảo… Hiện tại sức khỏe của NSND Huỳnh Nga rất yếu. Năm nay ông 82 tuổi, mắc trong người chứng bệnh nan y và đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật lớn. Hy vọng rằng người nghệ sĩ tài hoa ấy sẽ có thêm sức khỏe, nghị lực để vượt qua cơn bạo bệnh, mang lại cho đời những vở tuồng đặc sắc, góp phần củng cố và duy trì ấn phẩm nghệ thuật có giá trị cho nước nhà.

Thùy Trang

Quay phim: Khánh Toàn

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...