Bài hát Việt 2012 có nhiều tài năng mới và tác phẩm hay

Bài hát Việt 2012 đã tái ngộ khán giả yêu thích với live show đầu tiên được diễn ra lúc 20h ngày 1–7– 2012 tại Nhà hát Quân đội TP. HCM.

Sau sáu tháng, Bài hát Việt trở lại với những ca khúc mới. Các ca khúc tham dự đều mang nhiều màu sắc mới mẻ về tiết tấu lẫn ca từ. Những giọng ca quen thuộc đã đồng hành cùng Bài hát Việt trong thời gian qua như Tiêu Châu Như Quỳnh, Văn Mai Hương, Đinh Mạnh Ninh, Trung Quân… đều mang đến nhiều ca khúc mới và có sự đầu tư nghiêm túc về ca từ lẫn phần hòa âm phối khí.

Làn gió mới mạnh mẽ của Bài hát Việt kỳ này lại đến từ những gương mặt lạ. TGVH Online thích chất rock rực lửa của H’Zina Bya, người từng đoạt giải nhất cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2010, qua ca khúc Trắng và đen do Minh Thụy sáng tác và hòa âm. Ca khúc Trắng và đen cũng là ca khúc chủ đề cho bộ phim Ranh giới trắng đen vừa được phát hành.

Điểm nổi bật khác là một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Hoài Nam, ca khúc Bước đi được nam ca sĩ Tô Minh Đức thể hiện. Ngoài ra, Hà Nội trà đá vỉa hè của Đinh Mạnh Ninh lại mang đến một cảm giác khác lạ với những khúc rap đan xen một cách sáng tạo.

Nhưng ấn tượng nhất là giọng ca lạ lùng của nữ ca sĩ Đồng Lan qua ca khúc Sợ chết do chính cô sáng tác. Tuy ít được công chúng biết đến, nhưng Đồng Lan là gương mặt ca sĩ hát nhạc Pháp quen thuộc tại các phòng trà. Không chỉ là một ca sĩ, Đồng Lan còn là một nghệ sĩ múa bụng.

Kết quả bình chọn, giải Ca khúc ấn tượng thuộc về ca khúc Bước đi sáng tác của Nguyễn Hoài Nam. Giải Ca sĩ thể hiện xuất sắc nhất thuộc về Hà Okio với ca khúc Sài Gòn cà phê sữa đá. Nhạc sĩ phối khí hiệu quả thuộc về Võ Duy Kha cho ca khúc Sợ chết. Ca khúc Sợ chết của Đồng Lan cũng được bình chọn giải Bài hát của tháng.

Hữu Hoan – An Bang
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...