Bài hát Việt tháng 6: nhạc sĩ trẻ ào ào đổ bộ

Trong gala tháng 6 tới đây của Bài hát Việt, những gương mặt tác giả vừa quen vừa lạ sẽ tiếp tục trình làng chín ca khúc mới.

Đối với các tác giả, Bài hát Việt là sân chơi để họ được thử sức, được cọ xát, được các nhạc sĩ tên tuổi chỉ dẫn và để khẳng định tài năng của mình. Vì vậy, các ca khúc trong chương trình chính là tính cách, câu chuyện, là cá tính của các tác giả mà họ muốn gửi đến khán giả.

ISSAC THAI (3)

Đối với tác giả Issac Thái, đây là lần đầu tiên anh đến với Bài hát Việt và ca khúc anh mang đến chương trình là một ca khúc âm hưởng country pop, từng được Yasuy thể hiện trong single đầu tay.

Còn với nhóm Hạc San, nhóm rock duy nhất trong gala Bài hát Việt tháng 6, thì một bài rock ballad đình đám của nhóm sẽ là lựa chọn cho lần chinh chiến này.

Bên cạnh các tác giả trẻ, live show tháng 6 còn là nơi gặp gỡ của nhiều tác giả đã ghi dấu trong lòng khán giả Bài hát Việt. Đó là tác giả Vũ Trọng Long, Phạm Hải Âu (người đã từng chiến thắng ở mùa thứ 9 của Bài hát Việt), nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh (nhạc sĩ lớn tuổi nhất tháng này) và Lưu Quang Minh, người đã vắng mặt khá lâu trên sân khấu Bài hát Việt.

DUC HUNG (6)
Sau khi gây ấn tượng với ca khúc Bác làm vườn và con chim sâu trong live show tháng 10−2013, đây là lần thứ hai tác giả Đức Hùng đến với chương trình Bài hát Việt. Đức Hùng sáng tác bài hát trong đêm live show tới vào năm 2013 với phong cách electro có hơi hướng dubstep. Ca khúc mang thông điệp về sự cô đơn của con người nơi phố thị đông đúc và đặt ra một câu hỏi rằng thực sự người ta có cảm thấy được đồng cảm, yêu thương, được hòa mình vào cuộc sống đông đúc hàng ngày không, hay sau tất cả sự đông đúc ấy lại chính là nỗi cô đơn và lạc lõng của chính những cá thể con người?

PHAM TOAN THANG (2)
Tác giả cuối cùng tham gia giao lưu và thi tài trong tháng này là Phạm Toàn Thắng. Anh sẽ đến cùng ca khúc đã gây được ấn tượng với giới trẻ trong thời gian qua. Bài hát được anh viết dựa trên câu chuyện tình yêu bị chia cắt trong truyện Hòn vọng phu. Phạm Toàn Thắng viết ca khúc này theo âm hưởng dân gian nhưng với một ngôn ngữ âm nhạc trẻ trung và hiện đại hơn. Tác giả cho biết mình là một người luôn sống lạc quan, nên ca khúc dù có nói về nỗi buồn khi chia xa, nhưng vẫn rất trong lành, đáng yêu như một khúc đồng dao dịu ngọt.

Trong lúc chờ đợi kết quả của gala tháng 6, chương trình Bài hát Việt sẽ được tiếp nối với mini live show của nhạc sĩ Giáng Son. Trong mini live show lần này, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc gắn liền với tên tuổi nhạc sĩ Giáng Son, các ca khúc từng “gây bão” thông qua chương trình Bài hát Việt. 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...