Bạn đã biết đến Lunch Lady chưa?

     Lunch Lady là tên một quán ăn vỉa hè nép mình khiêm tốn ở một góc lô 1C, chung cư Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM.      Quán ăn vỉa hè Việt Nam vốn hiếm khi được đặt tên nên việc quán ăn này sở hữu một cái tên rất […]

     Lunch Lady là tên một quán ăn vỉa hè nép mình khiêm tốn ở một góc lô 1C, chung cư Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM.

     Quán ăn vỉa hè Việt Nam vốn hiếm khi được đặt tên nên việc quán ăn này sở hữu một cái tên rất “Tây” đã phần nào khiến cho nhiều người không khỏi tò mò.

     Chủ nhân của quán là cô Nguyễn Thị Thanh, một người phụ nữ trung niên có gương mặt phúc hậu, lúc nào cũng mặc áo bà ba và đội nón lá.

     Lunch Lady là cái tên trìu mến mà đầu bếp kiêm đạo diễn và MC của kênh truyền hình Travel Channel – Anthony Bourdain – gọi cô Thanh khi ông giới thiệu quán ăn của cô trên chương trình khám phá ẩm thực nổi tiếng với tên gọi No Reservations vào năm 2009.

     Thương hiệu Lunch Lady ra đời từ sự kiện ấy và tồn tại cho đến ngày nay. Nhờ No Reservations, Lunch Lady đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua của nhiều người nước ngoài du lịch, sinh sống, làm việc, học tập tại TP. HCM.

      Lunch Lady nổi tiếng với các món ăn truyền thống, dân dã của Việt Nam. Đặc biệt, thực đơn của quán đều được thay đổi mỗi ngày như sau:

– Thứ Hai: bún Thái
– Thứ Ba: bún mọc, bánh canh, mì Quảng, hủ tiếu bò viên
– Thứ Tư: mì gà tiềm, cà ri, bún thịt nướng
– Thứ Năm: bún mắm
– Thứ Sáu: bún bò Huế
– Thứ Bảy: bánh canh cua
– Chủ nhật: hủ tiếu Nam Vang

Trong đó, bún Thái, bún mắm, bún bò Huế và bánh canh là 4 món “đỉnh” nhất của quán, được nhiều thực khách ưa chuộng. Nếu muốn ghé thăm Lunch Lady, các bạn nên tham khảo trước thực đơn này để có thể thưởng thức được món ăn mà mình yêu thích.

Linh Lê
Quay phim: Trung Hải

Bạn có thể xem thêm:

Ăn vặt Sài Gòn, chỗ nào ngon?

Nhộn nhịp phố đêm ăn vặt Sài Gòn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...