Bản nhạc chủ đề đầy mê ly trong “La La Land” được thực hiện như thế nào?

Bản nhạc chủ đề của La La Land được ghi âm trực tiếp trong một gian phòng lớn quy tụ đến 90 thành viên của giàn nhạc giao hưởng

Là một bộ phim âm nhạc, một trong những điểm quan trọng nhất mang đến thành công cho La La Land – Những kẻ khờ mộng mơ là phần nhạc phim. Và để có được phần âm nhạc tuyệt vời đó, đạo diễn Damien Chazelle đã mời người từng cùng mình đem đến thành công cho Whiplash là nhà soạn nhạc Justin Hurwitz.

Nhà soạn nhạc Justin Hurwitz tiếp tục có một sự hợp tác thành công với đạo diễn Damien Chazelle

Nhà soạn nhạc Justin Hurwitz tiếp tục có một sự hợp tác thành công với đạo diễn Damien Chazelle

Trong đoạn clip hậu trường phim La La Land ở trên, Justin Hurwitz cho biết bản nhạc đầu tiên anh viết chính là bản chủ đề của phim (có tên Mia & Sebastian’s Theme). Anh muốn các chất liệu trong bản nhạc này có thể được mở rộng ra xuyên suốt bộ phim. Nhà sản xuất Fred Berger phải thừa nhận rằng ngay khi vừa nghe qua thì cả ê-kíp đều cảm nhận được sự độc đáo và kỳ diệu trong bản nhạc, họ hầu như không phải điều chỉnh thêm một nốt nhạc nào. Mọi người đều xác định rằng đây chính là nền móng, là hạt nhân của bộ phim.

ryan-gosling-la-la-land-piano

Ryan Gosling cho biết anh đã phải tập chơi bản nhạc này suốt 3 tháng trời liền nhưng hoàn toàn không ngán mà càng nghe vẫn càng thích

Để ghi âm nhạc phim, đạo diễn Damien Chazelle và nhà soạn nhạc Justin Hurwitz đã quy tụ một dàn nhạc giao hưởng với 90 thành viên trong cùng một gian phòng lớn và ghi âm theo cách cũ là biểu diễn và thu âm cùng một lúc. Việc này dù có thể đem đến bản ghi âm không hoàn hảo, khán giả tinh ý có thể nghe tiếng nhạc công lật trang giấy nhưng cả ê-kíp đều muốn giữ lại để đem đến một sự ấm áp và thực tế hơn.

Dàn nhạc lên đến 90 thành viên

Dàn nhạc lên đến 90 thành viên để ghi âm cho La La Land

La La Land – Những kẻ khờ mộng mơ chính thức công chiếu tại Việt Nam từ ngày 16-12-2016.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...