Bản thu âm giáo sư Trần Văn Khê hát nhạc Phạm Duy tại Paris năm 1950

Giáo sư Trần Văn Khê từng thu âm ca khúc Chiến sĩ vô danh do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác tại Paris vào năm 1950. Bản thu âm này đã được ông gửi cho nhà báo Minh Đức để anh đưa vào phiên bản sách nói (audio book) của Hồi ký Trần Văn Khê

Lúc sinh thời, giáo sư Trần Văn Khê và nhạc sĩ Phạm Duy là 2 người bạn tri kỷ trong suốt hơn 60 năm. Mặc dù chủ yếu nghiên cứu cổ nhạc nhưng vì mến tài bạn mà giáo sư Trần Văn Khê cũng rất quan tâm đến nhạc Phạm Duy và những nhạc sĩ cùng thời kỳ như Lưu Hữu Phước, Đỗ Nhuận… Nhân dịp giỗ đầu của nhạc sĩ Phạm Duy, giáo sư Trần Văn Khê đã tưởng nhớ bạn bằng việc cho ra mắt cuốn sách Tính dân tộc trong âm nhạc Phạm Duy và tình bạn Duy – Khê. Đọc cuốn sách mới thấy hết nhân duyên đưa tới tình bạn giữa hai cây đại thụ của nền nhạc Việt Nam.

Tran Van Khe_Pham Duy

Bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của giáo sư Trần Văn Khê, nhà báo Minh Đức đã chia sẻ trên trang cá nhân một bản thu âm ghi lại giọng hát của giáo sư Trần Văn Khê khi thể hiện ca khúc Chiến sĩ vô danh do nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác. Bản thu âm được thực hiện tại Paris vào năm 1950 này được giáo sư gửi cho nhà báo Minh Đức để anh đưa vào phiên bản sách nói (audio book) của Hồi ký Trần Văn Khê. Mời các bạn cùng lắng nghe giọng hát của ông và tưởng nhớ về vị giáo sư đáng kính của dân tộc!

LINH LÊ

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...