Bằng Kiều và Mưa trên ngày tháng đó

Từ Công Phụng là một nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng với những ca khúc trữ tình được nhiều người yêu thích như Bây giờ tháng mấy, Mắt lệ cho người, Giọt lệ cho ngàn sau, Trên ngọn tình sầu, Mùa xuân trên đỉnh bình yên, Mưa trên ngày tháng đó… Phần lớn các sáng […]

Từ Công Phụng là một nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng với những ca khúc trữ tình được nhiều người yêu thích như Bây giờ tháng mấy, Mắt lệ cho người, Giọt lệ cho ngàn sau, Trên ngọn tình sầu, Mùa xuân trên đỉnh bình yên, Mưa trên ngày tháng đó…

Phần lớn các sáng tác của Từ Công Phụng là những câu chuyện tình đẹp mà ông xem mình như một nhân chứng cho những cuộc tình ấy. Bởi vậy, trong tập nhạc Một góc đời phôi pha do chính nhạc sĩ Từ Công Phụng viết và xuất bản năm 1999, có đoạn ông đã viết: Xin cảm ơn những kẻ tình nhân đã nâng niu những bản tình ca của tôi từ những thập niên qua như là nhân chứng cho tình yêu của mình, dù chúng có mang những nỗi hân hoan trong đôi mắt hay nụ cười, dù chúng có chứa chan những giọt lệ ngậm ngùi cho một đời tình ngắn ngủi. Xin các bạn hãy mở những trang tiếp theo, và hãy hát cho nhau nghe những lời tiếp tục ngợi ca tình yêu-cho tôi hay cho các bạn-vẫn mong là nỗi niềm của chúng ta một đời thủy chung dâng hiến“.

Trong số những sáng tác của nhạc sĩ Từ Công Phụng thì bài hát Mưa trên ngày tháng đó có lối hòa thanh vô cùng phức tạp, đòi hỏi dàn nhạc phải chơi rất tốt và ca sĩ hát live trên sân khấu phải có bản lĩnh vững vàng, biết điều tiết cảm xúc và hát chắc nhịp phách mới thể hiện thành công.

Trong đêm nhạc Người tình In Concert, nam ca sĩ Bằng Kiều đã chọn thể hiện ca khúc này để tặng phái đẹp. Anh đã biểu diễn vô cùng xuất sắc và không ngớt lời khen tặng ban nhạc dương cầm BackGround Band, dàn nhạc dây của Học viện Âm nhạc Quốc gia đã chơi nhạc rất hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho phần biểu diễn của anh.

Mời quý khán giả hãy cùng thưởng thức Mưa trên ngày tháng đó qua phần hát live của nam ca sĩ Bằng Kiều để cảm nhận rõ hơn nữa những điều mà chính nhạc sĩ Từ Công Phụng  đã chia sẻ và muốn gửi gắm.

Mỹ Hạnh Thanh Tùng Nguyễn Đính

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...