Bánh hạnh nhân giòn tan cho những buổi trò chuyện

Tiết trời đầu xuân mát mẻ, dễ chịu. Thật tuyệt khi khách đến chơi nhà, vừa trò chuyện vừa nhâm nhi mấy chiếc bánh giòn tan. Bánh hạnh nhân được làm từ bột, đường, bơ dầu và bơ đậu phộng nên béo béo, bùi bùi. Mỗi chiếc bánh được xẻ rãnh, tạo thành nhụy hoa […]

Tiết trời đầu xuân mát mẻ, dễ chịu. Thật tuyệt khi khách đến chơi nhà, vừa trò chuyện vừa nhâm nhi mấy chiếc bánh giòn tan.

Bánh hạnh nhân được làm từ bột, đường, bơ dầu và bơ đậu phộng nên béo béo, bùi bùi.

Mỗi chiếc bánh được xẻ rãnh, tạo thành nhụy hoa ngay chính giữa, sau đó người ta thường thêm vào một miếng hạnh nhân thái lát.

Khi chín vàng, bánh hạnh nhân nở đều như một bông hoa đang khoe sắc, trông vô cùng hấp dẫn.

Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa trổ tài nào!

      NGUYÊN LIỆU:

550g bột mì

− 300g đường xay

− 300g bơ dầu

− 150g bơ đậu phộng

− 50g hạnh nhân

− 10g bột nổi.

      THỰC HIỆN:

– Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180°C.

– Rây bột mì, đường, bột nổi và trộn đều.

– Cho bơ dầu và bơ đậu phộng vào chính giữa hỗn hợp bột.

– Từ từ hất lớp bột bên ngoài thành âu vào hỗn hợp bơ, trộn đều.

– Nhào bột thành một khối dẻo, mịn.

– Cho khối bột vào tủ lạnh trong khoảng 15 phút giúp bột săn lại.

– Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh, dùng cây cán bột, cán mỏng bột (độ dày khoảng 1cm).

– Dùng khuôn cookies hình bông hoa để cắt bột, đặt mấy “bông hoa” vừa cắt lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng.

– Dùng tăm xẻ rãnh “bông hoa” để tạo thành nhụy hoa.

– Cho thêm 1/2 lát hạnh nhân thái mỏng vào chính giữa “bông hoa”.

– Cho khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 2530 phút

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...