Bánh hột gà phô mai vị cam

Món ăn giàu can-xi này sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn với vị phô mai.

Bánh hột gà, phô mai vị cam có thể dùng làm món xế của trẻ nhỏ hoặc làm món tráng miệng cho trẻ lớn.

Món này cung cấp các vi chất như can-xi, kẽm, sắt, vitamin A và đạm (từ trứng gà) cho bé.

20140728_BanhHotGaPhoMaiViCam_02

Ảnh: Tiếp Thị & Gia Đình

NGUYÊN LIỆU:

– 1 quả trứng gà

– 1 quả cam giấy (khoảng 100g)

– 2 miếng phô mai Con Bò Cười

– 10g đường cát

– 1/3 ống va-ni

THỰC HIỆN:

– Đập trứng vào bát, chỉ lấy lòng đỏ.

– Vắt lấy 30ml nước cam tươi.

– Cho nước cam và 10g đường vào lòng đỏ trứng, khuấy đều. Thêm va-ni để tạo mùi thơm.

– Cho phô mai vào hỗn hợp trên, dùng thìa tán nhuyễn, sau đó lược qua rây, tan đều để hợn hợp mịn hơn rồi đổ vào khuôn nhôm tròn.

– Đặt khuôn vào nồi, hấp trong khoảng 20 phút. Bạn có thể dùng tăm để xiên vào bề mặt bánh, nếu không thấy dính vào tăm tức là bánh đã chín.

– Để nguội rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, cho bánh ra đĩa, dùng kẹo dẻo trang trí tạo hình bướm để kích thích sự tò mò của bé.

Theo Tiếp Thị & Gia Đình

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...