Bánh quy gừng – món quà Noël xinh xắn

      Không khí Giáng Sinh đang tràn ngập khắp nơi trên thế giới. Bạn bè, đồng nghiệp và cả anh chàng hàng xóm của bạn cũng đang chăm chút cho món quà Noël để dành tặng những người thân yêu. Còn bạn thì sao?       Thế Giới Văn Hóa sẽ gợi ý cho bạn cách thực […]

      Không khí Giáng Sinh đang tràn ngập khắp nơi trên thế giới. Bạn bè, đồng nghiệp và cả anh chàng hàng xóm của bạn cũng đang chăm chút cho món quà Noël để dành tặng những người thân yêu. Còn bạn thì sao?

      Thế Giới Văn Hóa sẽ gợi ý cho bạn cách thực hiện những chiếc bánh quy gừng xinh xắn, thích hợp làm quà tặng trong dịp lễ Giáng Sinh.

NGUYÊN LIỆU:

– 150g bơ lạt

– 120g đường nâu

– 5 muỗng canh xi rô vàng (golden syrup)

– 400g bột mì

– 1 thìa cà phê bột nổi

– 2 thìa cà phê bột gừng

THỰC HIỆN:

– Chuẩn bị lò nướng ở 170°C.

– Đun chảy bơ trên bếp.

– Thêm đường và xi rô vàng vào, đun đến khi đường tan.

– Tắt bếp, để nguội.

– Trộn đều bột mì, bột nổi và bột gừng bằng phới lồng.

– Đổ hỗn hợp bơ vào trộn cùng.

– Nhào bột thành khối mịn.

– Cán mỏng bột bằng cây cán bột.

– Cắt bột bằng khuôn cookies hình cây thông, bông hoa, ngôi sao…

– Lót giấy nướng lên khay nướng, xếp những “cây thông”, “bông hoa”, “ngôi sao” lên khay.

– Nướng ở nhiệt độ 170°C trong 15 phút.

      Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn nhớ để bánh nguội, vừa giòn rồi mới cho vào hộp nhé.

      Bánh quy gừng thơm lừng và hơi cay nhẹ. Vừa cắn một miếng nhỏ, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình ấm lên, như thể được người yêu dấu khẽ khàng nắm lấy bàn tay.

      Trao hộp quà đầy ắp những chiếc bánh hình cây thông, ngôi sao, bông hoa, trái tim, bạn cũng trao đi hơi ấm trong những ngày trời se lạnh.

Nhà Có Hai Người

Bạn có thể xem thêm:

Đón Giáng Sinh với chiếc bánh trong ly ngộ nghĩnh

Giáng Sinh ngọt ngào với mousse chocolate

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...