Báo chí quốc tế vào cuộc khi điểm vote của Á hậu Kiko Chan gần gấp ba đại diện Campuchia nhưng vẫn trượt top

Được 143 ngàn điểm vote, gần gấp ba điểm đại diện Campuchia nhưng Á hậu Kiko Chan vẫn không lọt top 10 khiến báo chí quốc tế xôn xao.

 

Tối qua, đêm chung kết Miss Global 2019 (Hoa hậu Hoàn cầu 2019) diễn ra tại thủ đô Manila của Philippines với sự cạnh tranh của 47 người đẹp đến từ các quốc gia trên thế giới. Đại diện Việt Nam là Á hậu Kiko Chan đã có phần thể hiện tốt và nổi bật trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Bằng chứng là cô liên tục được dự đoán nằm trong top 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi của các chuyên trang sắc đẹp quốc tế.

Đại diện Việt Nam luôn nằm trong top những thí sinh xuất sắc tại cuộc thi

Tuy nhiên vào đêm chung kết tối qua 11/2, khi công bố top 10 người đẹp xuất sắc nhất cuộc thi không có tên của đại diện Việt Nam – Á hậu Kiko Chan. Điều này khiến không ít người hâm mộ ngỡ ngàng và bày tỏ sự tiếc nuối dành cho người đẹp Nam Định.

Nhưng trước đó, theo thể lệ của cuộc thi, thí sinh nào có điểm vote cao nhất trên Facebook hoặc Instagram sẽ được đặt cách vào top 10. Theo đó, cách tính điểm của cuộc thi Miss Global 2019 được quy định rằng: 1 điểm bằng 1like (thích) và 2 điểm bằng 1 lượt share (chia sẻ) ảnh đại điện được Ban tổ chức cuộc thi chụp và đăng tải trên Fanpage của Miss Global.

Lượt vote của Á hậu Kiko Chan lên đến 143 ngàn những vẫn bị trượt top 10

Trong khi đại diện Lào chỉ được 1/3 điểm vote của đại diện Việt Nam

Nếu theo quy định này thì Á hậu Kiko Chan hoàn toàn có lợi thế khi cô chiếm được 143 ngàn điểm vote, tương đương với: 56 ngàn lượt thích trên Instagram, 14 ngàn lượt thích và gần 36,5 ngàn lượt share trên Facebook.

Trong khi đó đại diện của Campuchia chỉ được khoảng 54 ngàn lượt vote trên cả hai mạng xã hội Facebook và Instagram nhưng vẫn được đặt cách vào top 10 khiến đại diện Việt Nam là Á hậu Kiko Chan trượt top oan uổng. Sau cuộc thi, cô đã viết status trên trang cá nhân, bày bỏ sự tiếc nuối và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vì sự việc trên.

Người đẹp Nam Định mong muốn nhận được sự phản hồi thỏa đáng từ phía Ban tổ chức cuộc thi và phục hồi danh hiệu top 10 chung cuộc tại Miss Global 2019.

Kiko Chan chờ sự phản hồi của Ban tổ chức

Ngay sau khi dòng trạng thái của Á hậu Kiko Chan được đăng tải, báo chí quốc tế đã vào cuộc, đặc biệt là trang báo của nước chủ nhà Philippines đã có cuộc phỏng vấn ngắn với Á hậu Kiko Chan và nghi ngờ việc người đẹp Việt Nam trượt top 10 vì sự số của Ban tổ chức.

Theo đó, báo Philippines đưa tin rằng: “Ban tổ chức cuộc thi đã đưa sai điểm vote của hai đại diện Việt Nam và Campuchia. Trong khi Việt Nam 133 ngàn điểm còn đại diện Campuchia chỉ được 54 ngàn điểm (tính tại thời điểm tối 11/2 –PV)”.

Chia sẻ sau sự cố của đêm chung kết, Á hậu Kiko Chan cho biết: “Tôi thật sự buồn và thất vọng vì sự cố trên, hiện tại các báo quốc tế vẫn đang giữ tôi lại để phỏng vấn về việc này. Tôi không nghĩ là BTC chơi xấu nhưng hi vọng đây là một sự nhầm lẫn trong cách tính của BTC. Tôi hi vọng sẽ được phục hồi danh hiệu top 10 của Miss Global.

Sự cố này cũng làm tôi mất đi cơ hội chạm đến chiếc vương miện của cuộc thi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ Việt vì đã yêu mến và ủng hộ tôi rất nhiệt tình để có lượt vote cao nhất nhưng qua đây tôi cũng gửi lời xin lỗi vì đã không tiến sâu trong đêm chung kết”.

Người đẹp tại khuôn khổ cuộc thi

Đêm chung kết Miss Global 2019 kết thúc với sự lên ngôi của đại diện Hồng Kông. Á hậu 1 thuộc về đại Uzbekistan, Á hậu 2 là thí sinh đến từ Canada.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...