Bão qua làng – bộ phim xuất sắc về nông thôn Việt Nam

Bão qua làng là bộ phim xoay quanh phạm vi một ngôi làng Bắc bộ có tên là làng Đợi. Phim bắt đầu từ việc trang trại trồng hoa màu và chăn nuôi gia cầm của vợ chồng Lận – Đận đột ngột đứng trước nguy cơ bị thu hồi đất.

Nhưng những lo lắng, hoang mang của gia đình nông dân này không thể sánh nổi với không khí “sôi sục” khi thời điểm chọn trưởng thôn đang đến gần. Cái chức “mõ làng” bao năm chẳng ai chú ý, nay bỗng “hot” chưa từng thấy chỉ bởi người dân nghe đồn: cái làng nằm giáp ranh thủ đô này có thể sẽ nằm trong diện quy hoạch, lúc đó quyền uy của trưởng thôn sẽ ngang với chủ tịch phường. Nhà nhà, người người bị cuốn vào công cuộc “vận động hành lang” để bỏ phiếu bầu chọn lãnh đạo mới, ít người để ý đến sự đau xót của vợ chồng Lận  Đận khi rơi vào tình cảnh đất ruộng bị thu hồi, gia cầm và hoa màu không thể thu hoạch, trong khi đó các khoản đền bù bị đánh tráo.

Bao-qua-lang2-230614


Cùng với dàn diễn viên nổi tiếng, nhiều kinh nghiệm như NSƯT Trần Hạnh, Tuyết Liên, NSƯT Hán Văn Tình, Phú Đôn, Đình Chiến, Thanh Tú,
Bão qua làng hứa hẹn hấp dẫn bởi sự diễn xuất vô cùng ăn ý của bộ ba Táo quân Quang Thắng, Công Lý và Quốc Khánh. Khán giả không chỉ cảm nhận sự chua xót của những người nông dân thấp cổ bé họng như Đận (Công Lý) mà còn cười ra nước mắt với sự ngô nghê dễ thương của anh trưởng thôn bất đắc dĩ Phất Lộc (Quốc Khánh) rồi tức anh ách với mưu đồ tham lam của phó chủ tịch xã Lượng (Quang Thắng).

bao-qua-lang

Mọi cung bậc cảm xúc, mọi diễn biến của câu chuyện làng quê với những chuyện dở khóc dở cười, những va chạm, xung đột đó không chỉ là cơn bão qua làng mà còn có nguy cơ biến thành lốc xoáy, tiếp tục quét qua nhiều làng khác, tàn phá các giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống nếu không có những người lãnh đạo luôn làm việc vì trách nhiệm với dân như trưởng thôn Lộc hay những người chất phác và tử tế như vợ chồng Lận Đận.

30 tập phim Bão qua làng với sự kết hợp của hai đạo diễn Trần Quốc Trọng và Lê Mạnh sẽ tiếp tục mang tới cho khán giả màn ảnh nhỏ những góc nhìn mới mẻ, tươi sáng hơn về làng quê Việt Nam. Phim sẽ lên sóng vào khung giờ vàng 20h 30 phút, bắt đầu từ 24–72014 trên VTV1.

Mỹ Hạnh Thanh Tùng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...