Mỹ phẩm: bảo quản bao lâu cho vừa?

  Mascara của bạn hiện có quá “date”? Thỏi son yêu thích liệu có đang phản chủ vì chứa đựng một số loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe? Bạn thắc mắc vì sao hộp phấn nền bỗng “đổ mồ hôi” sau một thời gian sử dụng?   Mỗi loại mỹ phẩm, tùy chức […]

  Mascara của bạn hiện có quá “date”? Thỏi son yêu thích liệu có đang phản chủ vì chứa đựng một số loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe? Bạn thắc mắc vì sao hộp phấn nền bỗng “đổ mồ hôi” sau một thời gian sử dụng?

  Mỗi loại mỹ phẩm, tùy chức năng (phấn mắt, phấn phủ, son môi), thành phần, dạng (sáp, nén, lỏng) đều có thời hạn sử dụng nhất định. Để tránh trường hợp phải ngậm ngùi vì nhan sắc bị tổn hại bởi mỹ phẩm quá hạn dùng hãy cùng diễn viên Trương Nhi tìm hiểu về thời hạn sử dụng của mỹ phẩm.

  Bạn nên đánh đấu ngày sử dụng của từng loại mỹ phẩm, để từ đó có thể khoanh vùng thời gian dùng an toàn cho từng sản phẩm. Ngoài ra, những dấu hiệu cảnh báo như đốm ẩm mốc, mùi hương lạ, màu sắc thay đổi, nổi váng… cũng nhắc nhở bạn nên cho những món mỹ phẩm quá hạn vào thùng rác để bảo vệ sức khỏe và cả làn da của mình.

Hãy tham khảo chuyên mục Sành điệu – Fashion của tạp chí Thế Giới Văn Hóa, số 42 ra ngày 31–10–2012 để tìm hiểu thêm về thông tin bổ ích này nhé!

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...