Bật khóc trước âm album tưởng niệm Wanbi Tuấn Anh

Khúc ca cho em là album tưởng niệm nhân một năm ngày mất của Wanbi Tuấn Anh (21-7). Khác với những album trước, album này không phải hình ảnh một Wanbi ca sĩ, mà là một Wanbi trong vai trò sáng tác với những bản ballad đầy tâm trạng và cảm xúc.

Album gồm 8 ca khúc từng được Wanbi thể hiện, trải dài trong suốt sự nghiệp của anh, từ năm 2008 đến 2012, với sự thể hiện lại của những ca sĩ hàng đầu như Lam Trường, Thu Minh, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Thủy Tiên, Minh Thư và hai nhạc sĩ có nhiều gắn bó với Wanbi là Nguyễn Hải Phong và Mr. Siro

IMG_9779

Là nghệ sĩ đầu tiên nhận lời tham gia vào dự án album đặc biệt Khúc ca cho em, Mỹ Tâm đã thực hiện 2 bản thu cho 2 ca khúc Về bên anh Nụ cười còn mãi.
Mỹ Tâm chia sẻ rằng khi biết được những tình cảm mà Wanbi dành cho mình, cô thực sự xúc động. Với Về bên anh, Mỹ Tâm chân thành: “Giá như Wanbi dũng cảm hơn và ngỏ lời mời từ trước thì chắc chắn Tâm sẽ nhận lời và sẽ có một bài song ca thật đẹp. Tuy có muộn màng nhưng Tâm hy vọng đây sẽ là món quà chân tình nhất gửi đến Wanbi cũng như những khán giả yêu mến cậu bé hiền lành này.”

IMG_1478

Thu Minh chia sẻ: “Khi thực hiện bản thu này, Minh tiết chế cá tính riêng của mình để giữ được chất riêng trong âm nhạc của Wanbi, để khi khán giả nghe được ca khúc vẫn cảm thấy quen thuộc, nhưng về mặt tình cảm sẽ được thể hiện một cách rõ ràng, sâu lắng hơn. Qua ca khúc này, thật sự Thu Minh cảm thấy Wanbi là một cậu bé đầy tình cảm. Cách tư duy trong âm nhạc của Bi rất hay, tinh tế nhưng vẫn giàu cảm xúc, ý tứ rõ ràng nhưng không phô. Thu Minh rất yêu quý cậu bé đầy nghị lực này, mong rằng những tình cảm Thu Minh đã dồn vào Bắt đầu từ một kết thúc sẽ khiến khán giả hiểu hơn về âm nhạc của Wanbi cũng như album đầy ý nghĩa này.”.

IMG_1764

Dù đang bận rộn với vai trò mới là huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt nhí, nhưng Lam Trường vẫn dành thời gian để thực hiện ca khúc Chuyện tình gió tại phòng thu của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Anh chia sẻ: “Khi thể hiện Chuyện tình gió, Lam Trường đã nghĩ nếu Bi là một tác giả trẻ và gửi ca khúc này muốn Trường thể hiện thì chắc Trường sẽ thích lắm vì quá hợp với mình. Khi thể hiện ca khúc này Trường cảm thấy Bi là một người trẻ có tư duy tình cảm rất đặc biệt. Không chỉ trong Chuyện tình gió mà tất cả những ca khúc của Bi đều mang ý nghĩa rất đẹp, hình ảnh đẹp, ý tứ rất riêng. Một người tài hoa và những sản phẩm tốt như vậy Trường rất ủng hộ và mong rằng món quà tinh thần này sẽ được những khán giả yêu nhạc và người yêu mến Wanbi đón nhận.”

IMG_6058

Cũng là một ca sĩ được yêu thích với nhiều ca khúc tự sáng tác như Wanbi nên Thủy Tiên ít nhiều đồng cảm với những sáng tác của Wanbi. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Hầu hết các ca khúc của Wanbi đều thiên về tình cảm, ca từ đầy ý nghĩa nhưng phần nhịp, quãng vẫn chưa thật chắc nên khi hát ca khúc của Bi phải là một người giàu cảm xúc và thực sự hiểu ca khúc của cậu ấy.”

Đóng góp vào dự án đặc biệt này, Thủy Tiên cũng mong rằng đây là món quà dành tặng riêng cho Wanbi, và cho khán giả yêu mến Wanbi, vì “Đây là một người em giàu tình cảm, và cách sống, cách nghĩ của cậu ấy rất đáng để khâm phục và nhớ đến”

IMG_6508

Tuấn Hưng chia sẻ: “Thật lòng anh xin lỗi là một sáng tác hay của Wanbi. Tuấn Hưng khá bất ngờ khi ca khúc này cũng rất hợp với giọng hát của mình. Đây là một ca khúc chất chứa nhiều tình cảm nên Tuấn Hưng đã dành thời gian nghe ca khúc, đồng thời nghiệm ra những điều Wanbi muốn gửi gắm trong đó.

Hi vọng rằng bản thu này sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho fan của Wanbi Tuấn Anh cũng như đóng góp một phần nhỏ vào hoạt động của quỹ Cảm ơn của em”.

c865e2d1-785b-4f75-bd39-453fd336f780

Mr. Siro chia sẻ: “Một nghệ sĩ thực sự chính là ở chỗ họ thể hiện được cá tính của mình trong sản phẩm âm nhạc, Wanbi là một người như vậy. Khi nhận lời thể hiện Cho em, một phần vì cảm phục nghị lực câu ấy, một phần vì nể phục tình cảm của người quản lý dành cho Wanbi khi anh luôn cố gắng làm tròn những tâm nguyện mà Wanbi để lại.

Hiếm có một tình anh em nào được như thế, cũng là vì tình cảm thế nên tôi đã khá áp lực khi thể hiện ca khúc này. Tôi phải nghe đi nghe lại ca khúc để thực sự cảm được hết tinh thần của ca khúc, và thu đi thu lại nhiều lần, gần như tự kỷ trong phòng thu hơn 30 tiếng đồng hồ. Hy vọng rằng những khán giả yêu mến Wanbi sẽ đón nhận Cho em bằng tất cả tình cảm của mình.”

20140529-NHP04

Nguyễn Hải Phong là nhạc sĩ đầu tiên Wanbi Tuấn Anh cộng tác ngay khi chuẩn bị trở thành ca sĩ, cũng là thời điểm Nguyễn Hải Phong chưa phải là gương mặt đình đám. Ca khúc Đôi mắt định mệnh cũng là bước ngoặt trong sự nghiệp của cả hai. Giữa hai anh em có một sự đồng cảm và tin tưởng hiếm có nên gần như tất cả các sản phẩm âm nhạc của Wanbi đều được thu tại phòng thu của Nguyễn Hải Phong.

Chính vì thế, Nguyễn Hải Phong cũng rất nhiệt tình  trong việc hỗ trợ sản xuất album Khúc ca cho em. Ngoài ra anh cũng thu âm bản thu Dòng thư cuối như một món quà dành tặng cho Wanbi. “Với bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào liên quan đến Wanbi tôi đều sẵn sàng tham gia”- nhạc sĩ chia sẻ.

khuccachoem-wannbi

Khúc ca cho em là tên gọi đầu tiên của ca khúc Cho em – sáng tác đầu tay của Wanbi Tuấn Anh, được chọn làm chủ đề của album đặc biệt này. Đây là ca khúc Wanbi sáng tác dành tặng cho những trẻ em kém may mắn, cũng là bản hit đầu tiên trong sự nghiệp của anh.Ngoài ra, với sự tham gia của 8 ca sĩ đều có tuổi đời, tuổi nghề hơn Wanbi, album này còn mang ý nghĩa là món quà đặc biệt mà các anh chị đồng nghiệp muốn dành tặng cho cậu em của mình.  

Ngoài việc phát hành online (vào ngày 21.7), từ ngày 1.8, Khúc ca cho em sẽ được in 1.000 bản đặc biệt dành riêng cho những khán giả yêu quý Wanbi muốn sở hữu làm kỷ niệm. Album sẽ được bán ngay tại Sợi (34 Nam Quốc Cang Quận 1) – cũng là quán ăn gia đình theo ước nguyện của Wanbi. Nhưng đặc biệt, album này không được định giá, khán giả có thể đóng góp tuỳ tâm cho quỹ Cảm ơn do chính Wanbi Tuấn Anh khởi xướng. Doanh thu từ việc bán đĩa và tải nhạc chờ các ca khúc trong album sẽ được dành tặng cho Cơ sở Bảo trợ Trẻ em Thiên Thần (Quận 9) – nơi đang nuôi dưỡng hơn 20 bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...