Bật mí về tạo hình nhân vật Snoopy trong phim điện ảnh

Chú chó trắng với đôi tai đen vô cùng đáng yêu sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng vào dịp Giáng Sinh này đã được tạo hình như thế nào?

Xuất hiện từ những năm 1950, hình ảnh cậu bé Charlie Brown và chú chó Snoopy đáng yêu nhanh chóng chiếm trọn trái tim nhiều thế hệ độc giả trên thế giới, đồng thời trở thành biểu tượng độc đáo cho nền văn hóa đại chúng. Trải qua hơn 50 năm, sau khi đã quen với những hình ảnh tĩnh trong truyện tranh, tháng 12 này, nhờ sự sáng tạo tài hoa của các họa sĩ, nhà thiết kế phim hoạt hình, lần đầu tiên, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng chú chó tuyệt đỉnh đáng yêu này một cách sống động và chân thực nhất với tác phẩm mang tên Snoopy – The Peanuts Movie (tựa tiếng Việt: Snoopy)

Ít ai biết rằng, việc xây dựng phong cách và đỊnh hình diện mạo cho các nhân vật từ truyện tranh lên màn ảnh là một trong những nhiệm vụ vô cùng “khó nhằn” với các nhà làm phim. Trong một chia sẻ gần đây của đạo diễn Steve Martino về quá trình đi tìm nguồn cảm hứng cho Snoopy, ông tiết lộ rằng họ đã dành rất nhiều thời gian ở Bảo tàng và Trung tâm nghiên cứu Charles M. Schulz – nơi lưu giữ hàng nghìn bản vẽ gốc về Peanuts của họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Charles M. Schulz (Sparky). Và ngay khi được “tiếp xúc” với những tác phẩm của Sparky, bất kì ai trong đoàn làm phim cũng trầm trồ khen ngợi và thốt lên rằng: “Thật không thể tin được.” Giám đốc sáng tạo Nash Dunnigan cũng nói rằng: “Đây chính là bệ phóng của chúng tôi”.

Mời bạn cùng theo dõi đoạn clip nói về việc tạo hình nhân vật Snoopy trong điện ảnh.

Snoopy – The Peanuts Movie sẽ công chiếu tại Việt Nam vào dịp Giáng Sinh 24–12–2015 với phiên bản phụ đề và lồng tiếng Việt.

V. NGUYỄN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...