Thực hiện kiểu tóc bím thời Trung cổ bằng…kim chỉ

Nhìn vào những bức tranh vẽ miêu tả bộ tóc bím thời Trung cổ, nhiều người sẽ nghĩ rằng kiểu tóc đó chỉ có thể thực hiện trên một mái tóc giả. Tuy nhiên, thợ tạo mẫu tóc Janet Stephens lại không nghĩ như vậy. Từ 13 năm trước, Janet Stephens muốn chứng minh giả […]

Nhìn vào những bức tranh vẽ miêu tả bộ tóc bím thời Trung cổ, nhiều người sẽ nghĩ rằng kiểu tóc đó chỉ có thể thực hiện trên một mái tóc giả. Tuy nhiên, thợ tạo mẫu tóc Janet Stephens lại không nghĩ như vậy.

Từ 13 năm trước, Janet Stephens muốn chứng minh giả thuyết của mình rằng những bộ tóc cầu kỳ kiểu Trung cổ được thực hiện trên mái tóc thật của các cô gái. Cô chia sẻ: “Tôi muốn mọi người biết cách thực hiện những kiểu tóc này vì bất cứ ai nhìn thấy những kiểu tóc này trên các pho tượng La Mã cổ đại đều thắc mắc: Tại sao họ có thể làm được như thế?”

Cô bắt đầu tìm tòi, thực hành công phu, chỉ để nhận ra rằng kim chỉ chính là vũ khí tối ưu của mình. Từ đấy, với một bộ kim chỉ thông thương, cô đã dễ dàng tạo ra tất cả những kiểu tóc cổ đại, kể cả mẫu tóc đặc trưng của Faustina the Younger, hoàng hậu La Mã ở thế kỷ thứ II.

Janet Stephens được nhiều người biết đến và gọi là “nhà khảo cổ tóc” sau khi công bố khám phá của mình trên một tạp chí chuyên ngành. Bây giờ, cô là chuyên gia về búi tóc theo phong cách của người Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Mời các bạn cùng Thế Giới Văn Hóa khám phá sự thú vị của các kiểu tóc này nhé.


Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...