Bí Mật Người Thừa Kế – Câu chuyện đau lòng về nạn bất bình đẳng giới

Bộ phim phản ánh một cách sâu sắc chân thực câu chuyện cuộc đời của những bé gái phải cải trang và sống trong thân phận con trai.

“Bí mật người thừa kế”- bộ phim truyền hình của Ấn Độ sản xuất khai thác câu chuyện về cuộc sống của những bé gái phải cải trang thành trai theo phong tục truyền thống có tên Bacha Posh. Dù bị xã hội lên án nhưng tục lệ này vẫn tồn tại và phát triển một cách mạnh mẽ vì những lý do kinh tế, chính trị… kéo theo những hệ lụy đối với cuộc sống của những bé gái.

Bí Mật Người Thừa Kế - Câu chuyện đau lòng về nạn bất bình đẳng giới

Ngôi sao nhí 10 tuổi – Saniya Touqeer được đánh giá rất cao cho vai diễn này

Theo BBC, truyền thống Bacha Posh đã có những tác động tiêu cực đến cuộc sống của các cô gái, bởi họ cảm thấy đã đánh mất tuổi thơ thật sự mà lẽ ra mình phải được hưởng cũng như khiến họ đánh mất đi sự nữ tính. Trong khi đó, một số khác lại cảm thấy việc bị ép phải thay đổi giới tính lại mang đến cho họ sự tự do mà nếu là một bé gái, họ sẽ không bao giờ có được.

Bí Mật Người Thừa Kế - Câu chuyện đau lòng về nạn bất bình đẳng giới

Bộ phim theo chân Manpreet, một cô bé đáng thương phải trải qua hủ tục Bacha Posh ngay từ khi vừa chào đời. Để cứu các con gái cũng như gia đình tránh khỏi sự khinh khi của mọi người sau cái chết của chồng, bà Amba đã buộc phải giấu kín thân phận đứa con mới lọt lòng và tuyên bố rằng cô đã sinh ra một bé trai tên là Manpreet…

Bí Mật Người Thừa Kế - Câu chuyện đau lòng về nạn bất bình đẳng giới

Bộ phim phản ánh một cách cay đắng một phong tục cổ hủ của Ấn Độ

Trong một cuộc tranh chấp chồng Amba là Charan một người đàn ông ấm áp và lương thiện bất ngờ bị giết. Quá đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng, Amba đã bị động thai và lâm bồn. Và cũng như 2 lần mang thai trước đó, đứa con cô sinh ra là một bé gái.

Bí Mật Người Thừa Kế - Câu chuyện đau lòng về nạn bất bình đẳng giới

Để bảo vệ các con cũng như bản thân trước người em chồng độc ác, cô đã hối lộ với Daai- người đỡ đẻ của mình, giấu kín bí mật này và tuyên bố rằngManpreet- đứa bé vừa chào đời là một bé trai và là người thừa kế của gia đình. Từ đó, hành trình của người thừa kế Manpreet– một cô gái được nuôi dưỡng như 1 cậu bé chính thức bắt đầu…

Bí Mật Người Thừa Kế - Câu chuyện đau lòng về nạn bất bình đẳng giới

Hành trình của một cô bé đi tìm bản ngã của mình trong hình hài con trai mang đến cho khán giả những cảm xúc thật đặc biệc

Khi bộ phim được công chiếu đã tạo nên một làn sóng và gậy được sự chú ý lớn. Đặc biệt hơn, bộ phim còn tạo ra được một cuộc cách mạng về bình đẳng giới tại quê hương của vũ điệu Bollywood. Bộ phim sẽ lên sóng vào lúc 21h00 hàng ngày, từ 28/7/2017 trên TodayTV.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...