Bí quyết eo thon của Khánh Ngọc

Thời gian gần đây, ca sĩ Khánh Ngọc trông có vẻ tươi tắn và xinh đẹp hơn trước. Lúc nào cô cũng hoạt bát, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Bí quyết của Khánh Ngọc là tập luyện zumba một tiếng mỗi ngày. Sau khi sinh con, Khánh Ngọc đã tạm ngưng tham gia […]

Thời gian gần đây, ca sĩ Khánh Ngọc trông có vẻ tươi tắn và xinh đẹp hơn trước. Lúc nào cô cũng hoạt bát, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Bí quyết của Khánh Ngọc là tập luyện zumba một tiếng mỗi ngày.

20140112_LifestyleKhanhNgoc_AnhDo_86

Khánh Ngọc quyết định luyện tập zumba để cải thiện sắc vóc và sức khỏe

Sau khi sinh con, Khánh Ngọc đã tạm ngưng tham gia các hoạt động thể dục, thể thao một thời gian dài. Khi con trai đã cứng cáp, Khánh Ngọc bắt tay lên kế hoạch xây dựng chế độ vận động thường xuyên trở lại để cải thiện sức khỏe và vóc dáng. Cô quyết định học nhảy zumba, bộ môn vận động mới du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây.

20140112_LifestyleKhanhNgoc_AnhDo_50

Bà mẹ một con đều đặn dành một tiếng mỗi ngày để luyện tập zumba

Trước mỗi buổi tập, Khánh Ngọc dành ra ít nhất 20 phút đầu tiên để khởi động. Cô cho biết việc khởi động kỹ trước khi tập rất quan trọng vì sẽ giúp hạn chế những chấn thương không đáng có xảy ra trong quá trình tập luyện.

20140112_LifestyleKhanhNgoc_AnhDo_17

Trước mỗi buổi tập, Khánh Ngọc đều khởi động kỹ các cơ khớp để tránh chấn thương

Là một ca sĩ thường xuyên tập luyện vũ đạo, Khánh Ngọc không cảm thấy khó khăn khi tiếp thu và làm quen với các động tác của zumba. Vấn đề lớn nhất của cô khi tập zumba là thể lực. Do một thời gian dài không vận động mạnh nên khi mới bắt đầu tập zumba, Khánh Ngọc thường bị đuối sức và đau nhức cơ. Nhưng chỉ sau vài ngày thích nghi, tình trạng này đã thuyên giảm hẳn. 

20140112_LifestyleKhanhNgoc_AnhDo_03

Quá trình tập vũ đạo khi làm ca sĩ đã rèn luyện cho Khánh Ngọc sự dẻo dai, một yếu tố cần thiết khi tập zumba

20140112_LifestyleKhanhNgoc_AnhDo_82

Khánh Ngọc tiếp thu rất nhanh các động tác mà huấn luyện viên hướng dẫn

Càng tập Khánh Ngọc càng đáp ứng tốt hơn những yêu cầu về kỹ thuật và thể lực của các bài tập do huấn luyện viên đề ra. Thậm chí, cô còn được huấn luyện viên khen là một trong những học viên có sức dẻo dai và khả năng tiếp thu nổi trội nhất lớp.

20140112_LifestyleKhanhNgoc_AnhDo_32

Sau một thời gian ngắn tập luyện, Khánh Ngọc đã thích nghi với cường độ vận động của môn zumba

Khánh Ngọc tiết lộ các động tác mạnh mẽ và tần suất vận động cao của zumba rất phù hợp với cá tính năng động, sôi nổi của cô. Khả năng giải phóng năng lượng cao của bộ môn này còn giúp Khánh Ngọc xua tan nỗi lo lắng “tăng cân, béo bụng”. Zumba gồm nhiều chuỗi động tác tập trung ở phần hông và bụng nên rất tốt cho việc giảm mỡ ở những phụ nữ sau khi sinh như Khánh Ngọc.

20140112_LifestyleKhanhNgoc_AnhDo_32

Từ khi tập zumba, Khánh Ngọc không còn lo lắng “tăng cân, béo bụng”

Ngoài ra, việc tiết nhiều mồ hôi khi tập luyện zumba còn giúp cơ thể loại bỏ các độc tố, máu huyết lưu thông, da dẻ hồng hào. Từ khi tập luyện zumba, Khánh Ngọc không chỉ cảm nhận được những thay đổi tích cực về sắc vóc mà còn cảm thấy tinh thần vô cùng sảng khoái và phấn chấn.

Nữ ca sĩ khoa: “Nhờ zumba, mình cảm thấy ngày càng trẻ trung, yêu đời và năng động hẳn ra. Sức khỏe cũng tốt lên, ít bệnh vặt thấy rõ”. Hiện nay, Khánh Ngọc dành ra một giờ mỗi ngày để nhảy zumba.

20140112_LifestyleKhanhNgoc_AnhDo_16

Khánh Ngọc ngày càng tươi tắn và khỏe khoắn nhờ luyện tập zumba đều đặn

THÔNG TIN:

Lưu ý khi tập luyện zumba:

– Ăn nhẹ trước khi tập khoảng 1 giờ để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

– Uống khoảng 100-200ml nước trước khi tập để cơ thể không mất nước, gây đuối sức khi nhảy.

Các trung tâm zumba:

– Hatha Fitness & Yoga, 360C Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP.HCM

– Trung tâm Saigon Belly Dance, 94-96 đường Số 2, cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3, TP.HCM

– Dancenter, 53 Nguyễn Đăng Giai, Thảo Điền, quận 2, TP.HCM

LINH LÊ

Ảnh: ANH ĐỖ

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...