Biến áo thun cũ thành túi tiện dụng chỉ trong 5 phút

     Chỉ trong 5 phút, chiếc áo thun cũ sẽ được “hô biến” thành túi vải xinh xắn để đi chợ, đựng những vật linh tinh… Bạn tin không? Xem và thực hiện cùng Thế Giới Văn Hóa nhé. Nguyên liệu, dụng cụ: Áo thun cũ (bạn nên là phẳng áo trước khi thực hiện […]

     Chỉ trong 5 phút, chiếc áo thun cũ sẽ được “hô biến” thành túi vải xinh xắn để đi chợ, đựng những vật linh tinh… Bạn tin không? Xem và thực hiện cùng Thế Giới Văn Hóa nhé.

Nguyên liệu, dụng cụ: Áo thun cũ (bạn nên là phẳng áo trước khi thực hiện để túi được xinh xắn hơn), vải vụn, nút to, kim, chỉ, phấn vẽ, máy may (nếu có).

Thực hiện:

  • Lật mặt sau của áo. Dùng phấn vẽ đánh dấu đường miệng của túi xách và cắt phần lưng áo theo đường đã vẽ.
  • Lộn trái chiếc áo. May một đường thẳng phía dưới lai áo để tạo thành đáy túi.
  • Cắt một mảnh vải hình chữ nhật, khác màu, kích thước 10x20cm. Cắt mảnh vải theo chiều dọc tạo thành 3 đường vải, lưu ý, không cắt rời mảnh vải ra. Dùng tay kéo nhẹ vải để thun co giãn. Tết 3 sợi vải vừa cắt như tết bím tóc. Ở đoạn cuối, cột gút lại tạo thành một khoanh tròn để làm khóa cài cho túi. Cắt phần dây thừa.
  • Cắt một mảnh vải hình chữ nhật nhỏ hơn, kích thước 7x5cm. Lộn phải chiếc áo. Đặt mảnh vải cùng bím vải ở chính giữa gần miệng túi và may dính lại.
  • Ướm thử khóa cài bằng bím để xác định vị trí cần may nút. Dùng kim, chỉ để may nút vào túi. Sau đó cài khóa lại.

     Bây giờ bạn vừa có một chiếc túi vải xinh xắn vừa góp phần tái chế đồ cũ để bảo vệ môi trường rồi đó. Chúc bạn thành công.

Trân trọng cảm ơn Café Nghiêng (311 Phan Xích Long, Q. Phú Nhuận) đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện bài viết này.

Bảo Phúc
Quay phim: Khánh Toàn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...