Biên đạo múa lừng danh Aakash Odedra đưa “Murmur 2.0 – Lời thì thầm” đến Nhà hát Lớn TP. HCM

Biên đạo múa danh tiếng người Anh Aakash Odedra sẽ trình diễn vở múa Murmur 2.0 (Lời thì thầm) tại Sài Gòn vào hai đêm 26 và 27- 3. Đây là một tác phẩm đẹp, day dứt và đầy kịch tính mà anh đã trình bày  tại chương trình TEDGlobal.

Buổi biểu diễn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Hội đồng Anh giới thiệu những tác phẩm múa đương đại mới và chất lượng nhất của Vương quốc Anh tới Việt Nam. Ngoài ra sự kiện cũng đánh dấu sự hợp tác giữa Hội đồng Anh và Ngân hàng HSBC Việt Nam kể từ sau thành công của Chương trình biểu diễn của Đoàn Ba lê Anh quốc vài năm trước đây.

Chương trình bao gồm hai vở múa solo Lời thì thầm và Nritta sẽ được trình diễn trên sâu khấu Nhà Hát Lớn Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 26 và 27 – 3. Vé bán tại hai địa điểm biểu diễn, hoặc có thể mua trực tuyến tại www.ticketvn.com và www.ticketbox.vn.

Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam cho biết: “2016 là một năm đặc biệt với rất nhiều hoạt động thú vị được chúng tôi tổ chức để kỉ niệm 400 năm ngày mất của Shakespeare. Bên cạnh đó, sẽ là một năm đáng nhớ hơn nữa khi chúng tôi hận hạnh hợp tác cùng HSBC để giới thiệu Aakash Odedra, một trong những nghệ sĩ múa đương đại Anh được chú ý nhất hiện nay. Anh đã biên đạo những tác phẩm dành cho các chương trình như: Kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh và lễ bế mạc Thế vận hội Văn hóa London. Aakash đã nhận được rất nhiều giải thưởng và học bổng trong đó có học bổng danh giá Sky Academy Arts Schorlarship. Chúng tôi hy vọng khán giả Việt Nam sẽ được truyền cảm hứng khi xem buổi biểu diễn đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc của anh”.

Mắc chứng khó đọc từ khi còn nhỏ, việc đi học ở trường là một thử thách với Aakash. Anh luôn thấy khó khăn khi học tập chứ không có chút khả năng nào. Chính vì thế anh tìm đến ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt cảm xúc và suy nghĩ của mình. Trong Lời thì thầm, Aakash và biên đạo múa người Úc Lewis Major đã sáng tạo dựa trên ý tưởng bóp méo và phóng đại hiện thực. Tác phẩm khai thác những quan niệm sai lầm về chứng khó đọc thể hiện qua kỹ thuật ánh sáng kỳ ảo và những động tác múa mê hoặc của Aakash Odedra.

Nritta được biên đạo và biểu diễn bởi chính Aakash, lại là màn trình diễn kỹ thuật múa Kathak không thể điêu luyện hơn của anh. Những chuyển động uyển chuyển đến mức cảm giác như mắt thường không thể theo được. Vở múa là đại diện tuyệt vời cho những tuyệt tác mà Aakash có thể tạo ra. Phóng viên Hanna Weibye của trang Theartdesk.com nhận xét: “Đêm diễn không những khẳng định Odedra là học trò xuất sắc của Akram Khan, là ngôi sao sáng của múa Ấn Độ tại Anh, mà còn là một gương mặt nghệ sĩ trẻ đáng được chú ý. Không gì có thể lôi cuốn hơn khi xem Aakash biểu diễn, đặc biệt những đoạn anh vận dụng các động tác múa cổ điển Kathak – điều đã khiến biên đạo Khan chú ý tới anh”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...