Biến tấu món bắp nướng với 5 loại topping lạ mà ngon

Vào những chiều mưa lành lạnh, còn gì tuyệt hơn khi được nhấm nháp những trái bắp nướng nóng hổi. Thay vì phết mỡ hành, bạn có thể tha hồ biến tấu món ăn vặt quen thuộc này với các loại topping là lạ mà vô cùng hấp dẫn.

Chọn những trái bắp có đều hạt và không quá to rồi lột vỏ và nướng chín vàng trên lửa than. Bạn  cũng có thể nướng bắp trong lò nướng ở nhiệt độ 220ºC khoảng 20 phút rồi lật sang mặt kia nướng tiếp 20 phút nữa. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua bắp nướng sẵn rồi về phết topping theo ý muốn.

1. Topping bơ mặn

bap nuong bo man tgvh

Topping bơ thực vật và muối

Nguyên liệu: bơ thực vật và muối.
Cách thực hiện: sau khi bắp chín, bạn phết bơ thực vật cho thấm đều khắp quả bắp rồi rắc một ít muối lên để món bắp nướng đậm đà hơn.

2. Topping thịt muối

bap nuong thit muoi tgvh

Topping thịt muối thái nhỏ, vụn bánh mì hoặc bột chiên xù và lá húng quế thái nhỏ

Nguyên liệu: bắp, thịt muối thái nhỏ, vụn bánh mì hoặc bột chiên xù, lá húng quế thái nhỏ.
Cách thực hiện: phết một ít mỡ từ thịt muối cho thấm đều khắp quả bắp nướng rồi rắc thịt muối, lá húng quế và vụn bánh mì hoặc bột chiên xù. Bạn sẽ có ngay món snack dẻo ngon khó cưỡng.

3. Topping kiểu Nhật

Topping tương miso, bơ thực vật, rong biển thái nhỏ và bột ớt

Topping tương miso, bơ thực vật, rong biển thái nhỏ và bột ớt

Nguyên liệu: bắp, tương miso, bơ thực vật, rong biển thái nhỏ và bột ớt togarashi (hoặc bột ớt thông thường).
Cách thực hiện: trộn tương miso với bơ thực vật rồi phết lên quả bắp nướng. Sau đó, bạn rắc thêm rong biển và bột ớt rồi thưởng thức.

4. Topping kiểu Mexico

Topping phô mai bào vụn, mayonnaise và bột ớt

Topping phô mai bào vụn, mayonnaise và bột ớt

Nguyên liệu: bắp, phô mai bào vụn, mayonnaise, bột ớt.
Cách thực hiện: sau khi bắp chín, bạn phết mayonnaise lên khắp quả bắp rồi rắc phô mai bào vụn và bột ớt. Bạn sẽ mê mệt món bắp nướng béo ngậy, thơm nồng kiểu Mexico này.

5. Topping mật ong

Topping mật ong, bơ thực vật và sốt ớt

Topping mật ong, bơ thực vật và sốt ớt

Nguyên liệu: bắp, mật ong, bơ thực vật và sốt ớt chipotle (hoặc loại tương ớt mà bạn có).
Cách thực hiện: trộn mật ong, bơ thực vật và sốt ớt thành hỗn hợp sền sệt rồi phết lên quả bắp nướng vừa chín. Mùi bơ thơm lừng cùng vị ngọt ngọt, cay cay trên từng hạt bắp sẽ khiến bạn ăn không biết ngán.

Nguồn: Food Network

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...