Bill Gaytten làm cuộc cách mạng cho John Galliano

Bộ sưu tập mạnh mẽ, kiểu dáng suôn dài, đơn sắc mà nhà thiết kế Bill Gaytten thực hiện cho hãng John Galliano là sự từ bỏ một cách thận trọng truyền thống vốn ưa chuộng những thiết kế quyến rũ và lãng mạn đến nao lòng của thương hiệu danh tiếng này. “Tôi không […]

Bộ sưu tập mạnh mẽ, kiểu dáng suôn dài, đơn sắc mà nhà thiết kế Bill Gaytten thực hiện cho hãng John Galliano là sự từ bỏ một cách thận trọng truyền thống vốn ưa chuộng những thiết kế quyến rũ và lãng mạn đến nao lòng của thương hiệu danh tiếng này.

“Tôi không phải là người thích sự mềm mại và lãng mạn”, Gaytten thẳng thắn bộc bạch. Ông cũng cho biết thêm: “Không còn những cô nàng điệu đà khêu gợi, không còn những phụ nữ phụ thuộc vào đàn ông trong việc hình thành con người mình”. Thay vào đó là sự khắc họa sắc nét hình ảnh của những phụ nữ quyền lực, nghiêm khắc và kỷ luật như trong quân đội.

Nếu đặc trưng thương hiệu Galliano là sự khát khao cuộc sống một cách mãnh liệt và tràn đầy hỗn loạn thì Gaytten lại mang đến cảm nhận về sự kiểm soát hoàn toàn – một sự thức tỉnh dành cho những kẻ khư khư ôm vầng hào quang của quá khứ. Trên thiết kế bao phủ hết thân người, Gaytten thêm vào chiếc quần ống rộng trông như trang phục của võ sinh hoặc thiết kế peplum vay mượn ý tưởng từ trang phục của các nữ quân nhân. Song, ông cũng “thả lỏng” mình đôi chút trong các chi tiết nhấn nhá như màu đỏ lan trên nền vải xanh, họa tiết óng ánh như những vết nhựa đường hay hình ảnh rừng cây biến dạng nhạt nhòa.

Nguồn: Imaxtree.com và Style.com

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...