Bò hầm rượu vang – Món ngon từ nước Pháp

    Bò hầm rượu vang (beef bourguignon) là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Pháp, từng được Julia Child mô tả trong cuốn sách dạy nấu ăn lừng danh Mastering the Art of French Cooking là “một trong những món thịt bò ngon nhất mà người ta có thể nấu được”.       Ăn […]

    Bò hầm rượu vang (beef bourguignon) là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Pháp, từng được Julia Child mô tả trong cuốn sách dạy nấu ăn lừng danh Mastering the Art of French Cookingmột trong những món thịt bò ngon nhất mà người ta có thể nấu được.

      Ăn một miếng thịt đượm mùi vang đỏ, nhấp thêm ngụm rượu khô và thơm, phà hơi thở nóng vào bầu không khí lạnh của Sài Gòn những ngày mưa, cảm giác ấm áp dễ chịu giống như đang trôi về một miền ký ức dễ chịu.

      Thế Giới Văn Hóa rất vui khi được chia sẻ với bạn cách chế biến bò hầm rượu vang, món ăn haute cuisine mà lại rất đơn giản, dễ làm đến từ nước Pháp.

20130910_BoHamRuouVang_02


Nguyên liệu:



– 200g bắp bò

– 200ml rượu vang đỏ

– 1 củ hành tây


– 1 củ cà rốt

– 50g nấm rơm

– 5–7 củ tỏi

– 
1 ít lá húng quế 
khô

– 1/2 thìa cà phê muối

– 
3 muỗng canh bơ hoặc dầu olive

– 200–300ml nước dùng (hoặc nước lọc)

Thực hiện:


– Tỏi lột vỏ.

– Hành tây, cà rốt, nấm rơm thái hạt lựu.

– Bắp bò cắt thành miếng vừa ăn.

– Lăn bắp bò qua một lớp mỏng bột mì giúp dầu/bơ đỡ văng khi áp chảo và nước sẽ mau sệt hơn.

– Làm chín thịt bò bằng cách áp chảo với bơ hoặc dầu olive.

– Cho hành tây, cà rốt, nấm rơm thái hạt lựu vào đảo chung với thịt đến khi mềm.

– Thêm tỏi và một ít lá húng quế khô vào nồi.

– Cho rượu vang đỏ vào nồi.

– Nêm một ít muối giúp giữ vị ngọt của thịt.

       – Cho 200–300ml nước dùng (hoặc nước lọc) vào nồi.

– Ninh trên bếp khoảng 30–45 phút và cho vào nồi ủ từ 3–5 tiếng đến khi thịt mềm.

– Có thể thay thế nồi ủ bằng nồi áp suất hoặc nồi thường. Thời gian ninh trên bếp sẽ dài hơn.

– Bò hầm rượu vang thích hợp để dùng kèm với bánh mì, mì ống, rau củ luộc hoặc khoai tây nghiền.

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...