Bò ragu đút lò, món ngon tinh tế từ phương Tây

     Ragù trong tiếng Ý có thể hiểu nôm na là “sốt thịt”, thường dùng kèm với các loại mì Ý. Thịt bò (hoặc những loại thịt khác), sốt cà, hành tây, cần tây, cà rốt được nấu thật lâu trên bếp đến khi quyện với nhau thành một hỗn hợp hơi sệt.      Ragoût (đọc […]

     Ragù trong tiếng Ý có thể hiểu nôm na là “sốt thịt”, thường dùng kèm với các loại mì Ý. Thịt bò (hoặc những loại thịt khác), sốt cà, hành tây, cần tây, cà rốt được nấu thật lâu trên bếp đến khi quyện với nhau thành một hỗn hợp hơi sệt.

     Ragoût (đọc là ragu) trong tiếng Pháp thường dùng để chỉ các món hầm. Nguyên liệu chính là thịt bò, heo, thịt gia cầm hoặc cá. Có thể hầm cùng rau củ hoặc không.

     Một điều thú vị là cả hai từ “ragù” hay “ragoût” đều mang ý nghĩa “làm sống dậy các hương vị” và “kích thích sự thèm ăn”.

     Bạn sẽ nghĩ, một món ăn tinh tế như thế, cách chế biến hẳn là rất công phu? Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bò ragu đút lò cực kỳ đơn giản. Hãy cùng vào bếp trổ tài nhé!

Nguyên liệu:

– 500g bắp bò hoặc thăn bò

– 2 củ cà rốt

– 2 củ khoai tây

– 2 củ hành tây

– 1 cọng hành poireau

– 5–6 tép tỏi

– 500ml nước lọc

– 6 muỗng canh sốt cà chua

– 1/2 muỗng canh giấm balsamic

– Muối, tiêu để ướp thịt

– Một nhúm lá húng quế khô

– Phô mai parmesan bào sợi

Dụng cụ:

– Nồi sứ hoặc thố sứ (loại có thể cho vào lò nướng)

– Giấy bạc

– Lò nướng

Thực hiện:

– Thái đôi bắp bò hoặc thăn bò thành 2 khối, ướp với một ít muối và tiêu.

– Cà rốt, khoai tây thái miếng vuông vừa ăn.

– Hành tây thái hạt lựu.

– Hành poireau thái thành khoanh nhỏ.

– Tỏi băm nhuyễn.

– Lần lượt sắp các nguyên liệu trên vào thố sứ, thêm vào 6 muỗng canh sốt cà chua và nửa muỗng canh giấm balsamic. Cho thêm 400ml nước lọc vào thố.

– Bọc kín thố bằng giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng ở 200°C trong vòng 2 giờ rưỡi.

– Sau khi hoàn tất, bạn bày ra đĩa trũng, rắc thêm một ít lá húng quế khô và phô mai parmesan để tăng hương vị cho món ăn.

– Bò ra gu đút lò có thể dùng kèm với mì Ý hoặc bánh mì.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu như giấm balsamic, lá húng quế khô và phô mai parmesan tại hệ thống siêu thị TTGD Foods:

– Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, quận 2.

– Khu ẩm thực Kumho Link, 39 Lê Duẩn, quận 1.

– Tầng B2, Vincom A, 171 Đồng Khởi, quận 1.

 

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...