Christian Dior: Bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2013

Như một luồng gió mới thổi vào dòng thời trang cao cấp, bộ sưu tập của Raf Simons khiến giới mộ điệu vô cùng thích thú khi anh dùng nghiên cứu thực nghiệm của mình để mang đến hiệu ứng hình ảnh cực kỳ độc đáo, đồng thời vẫn giữ được nét tinh tế để […]

Như một luồng gió mới thổi vào dòng thời trang cao cấp, bộ sưu tập của Raf Simons khiến giới mộ điệu vô cùng thích thú khi anh dùng nghiên cứu thực nghiệm của mình để mang đến hiệu ứng hình ảnh cực kỳ độc đáo, đồng thời vẫn giữ được nét tinh tế để làm hài lòng những khách hàng trung thành của Christian Dior trên toàn cầu. Lần này, anh đã phục vụ khán giả một show diễn đa bản sắc khi khai thác những ảnh hưởng từ châu Âu, châu Mỹ, châu Á và cả châu Phi.

     Simons đã chia bộ sưu tập thành nhiều phần rõ rệt, bao gồm những thiết kế chỉn chu bằng vải tuýt màu xám mang dấu ấn của Pháp, áo khoác cắt xẻ táo bạo và mạnh mẽ theo phong cách Mỹ, loại vải xù gai 3D của Nhật đậm chất Á Đông, kiểu váy quấn xếp nếp và vòng cổ kết hạt lấy cảm hứng từ bộ tộc Masai ở châu Phi. Bộ sưu tập này là sự tổng hòa kiểu dáng, màu sắc, lối xếp nếp bất đối xứng và xu hướng xuyên thấu đang “làm mưa làm gió” khắp Paris.

     Có vẻ như Simons vừa muốn vươn ra khỏi những khuôn mẫu của Christian Dior thập niên 1950 mà anh kế thừa khi bước chân vào hãng thời trang danh tiếng này hồi năm ngoài, lại vừa muốn thử thách chính mình.

     Trong bộ sưu tập phong phú này, có nhiều thiết kế rất đẹp, chẳng hạn như những chiếc đầm quây chắc chắn sẽ tung hoành trên các thảm đỏ, chiếc áo khoác lông màu đỏ tươi với phần vai khoét ấn tượng, chiếc đầm dài vương giả với họa tiết trắng đen có áo choàng phía sau lưng kết hợp với găng tay dài. Sự thiếu kết nối về tổng thể có thể được bù trừ bằng tính thiết thực trong từng trang phục.

     Simons đang hướng ra thế giới bên ngoài, sẵn sàng học hỏi và điều chỉnh cho phù hợp với cuộc sống của phụ nữ hiện đại. Cũng dễ hiểu nếu những thiết kế cao cấp giàu tính thực tiễn của anh được giới sành điệu khắp bốn phương ưa chuộng.

Nguồn: Vogue

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...