Chanel tái hiện tình sử đẫm máu của Scotland

Như thường lệ, các show thời trang của Chanel luôn là một bữa tiệc nghệ thuật hết sức hoành tráng, được chú ý đến từng chi tiết từ sân khấu, âm nhạc đến ánh sáng. Tất cả cùng với bộ sưu tập đã cuốn hút người xem tới giây phút cuối cùng. Bộ sưu tập […]

Như thường lệ, các show thời trang của Chanel luôn là một bữa tiệc nghệ thuật hết sức hoành tráng, được chú ý đến từng chi tiết từ sân khấu, âm nhạc đến ánh sáng. Tất cả cùng với bộ sưu tập đã cuốn hút người xem tới giây phút cuối cùng.

Bộ sưu tập được trình diễn tại cung điện Linlithgow, gần Edinburgh, Scotland, nơi nữ hoàng Mary đẫm máu sinh ra cách đây hơn 5 thế kỷ. Cuộc đời đầy sóng gió của bà đã tạo nên cảm hứng cho Lagerfeld thỏa sức sáng tạo.

Nhà thiết kế này đã khéo léo lồng ghép sự sang trọng của thời trang Pháp cùng với chất cổ điển Scotland, như thể muốn nhắc lại việc Mary cũng từng là hoàng hậu Pháp cho dù cuộc đời bà kết thúc không hoa lệ như cung điện Versaille.

Sự mâu thuẫn giữa nếp sống xa hoa của hoàng gia Pháp và lạnh lẽo của Scotland không chỉ thể hiện qua hình ảnh Stella Tennant trong chiếc áo khoác dài xếp pli thanh nhã với họa tiết ca-rô mà còn biểu lộ qua việc ứng dụng họa tiết truyền thống này trên nền vải chiffon và ren, cũng như những đường sọc chéo trên nền vải tuýt, họa tiết rằn ri trên nền vải len, ghép với nhau tầng tầng lớp lớp trên những chiếc áo khoác xòe rộng. Phụ kiện đi kèm rất nổi bật và muôn màu muôn vẻ từ nữ trang, mũ lông, khăn choàng to bản đến tất kẻ sọc. Đây là những tuyệt tác từ bàn tay các thợ thủ công lành nghề của Chanel.

Dàn người mẫu như bước ra từ những bức tranh tại phòng trưng bày quốc gia Scotland. Ấn tượng nhất là bộ đầm len dài màu trắng quý phái điểm thêm ren và lông vũ đậm chất vương giả. Lagerfeld luôn biểu đạt cảm xúc của mình mạnh hơn mức cần thiết và bộ sưu tập lần này cũng không ngoại lệ.

Nguồn: YouTube và Style.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...