Bộ sưu tập thời trang Thu Đông 2013-2014 của Mugler

Tòa nhà có cấu trúc giống như khoang máy bay Halle Freyssinet là nơi diễn ra show thời trang của Mugler. Trọng tâm của bộ sưu tập lần này là thời quá vãng của ngành hàng không. Giám đốc sáng tạo của hãng, Nicola Formichetti, đặc biệt yêu thích chủ đề này vì mẹ anh […]

Tòa nhà có cấu trúc giống như khoang máy bay Halle Freyssinet là nơi diễn ra show thời trang của Mugler. Trọng tâm của bộ sưu tập lần này là thời quá vãng của ngành hàng không. Giám đốc sáng tạo của hãng, Nicola Formichetti, đặc biệt yêu thích chủ đề này vì mẹ anh từng là tiếp viên hàng không, thường xuyên bay khắp thế giới.

Những năm 1960 là mảnh đất màu mỡ để Nicola Formichetti khai thác, các bộ sưu tập của anh cũng vay mượn phong cách thập niên 1950 và 1990. Formichetti cũng lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc độc đáo của kiến trúc sư huyền thoại Oscar Niemeyer, đặc biệt thể hiện qua hình dáng uốn lượn của những thiết kế đầu tiên trong bộ sưu tập với những tông màu lạnh như màu xi măng hay kim loại nhưng không hề cứng nhắc.

Những thiết kế thành công nhất trong bộ sưu tập đều dùng chất liệu từ các xưởng vải ở vùng Crevacuore trứ danh với phong cách giữa thế kỷ sang trọng, thể hiện qua những trang phục bằng len tổng hợp bouclé màu hồng đào hay len cashmere màu xám ở đầu bộ sưu tập. Dư âm từ quá trình Sébastien Peigné làm việc cho hãng Balenciaga dưới quyền Nicolas Ghesquière vẫn còn đọng lại trọng bộ sưu tập này, đặc biệt qua kiểu dáng mang hơi hướng khí động học và cách tạo hình khối đậm chất Cristobal, người sáng lập hãng Balenciaga. Tuy nhiên, Peigné cũng phô bày nét độc đáo của riêng mình qua những bộ váy dạng vest trang nhã.

Các thiết kế ở cuối bộ sưu tập trông khá nghiêm nghị với kiểu dáng như trang phục của nữ tu. So với thiết kế kiểu hàng không ở phần đầu, chúng giống như một phiên bản tối tăm và bí ẩn. Giá mà hai phong cách này được đặt gần nhau hơn.

 Nguồn: Style.comimaxtree.com

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...