Bộ sưu tập Thu Đông 2013 của Burberry Prorsum

Christopher Bailey không dẫn dắt Burberry lâu như biểu tượng kỵ sĩ Prorsum đặc trưng của thương hiệu, nhưng rõ ràng anh đã thực hiện sứ mệnh của mình một cách đáng trân trọng. Sau hơn một thập kỷ lấy cảm hứng từ truyền thống cao quý của công ty, các biểu tượng văn hóa […]

Christopher Bailey không dẫn dắt Burberry lâu như biểu tượng kỵ sĩ Prorsum đặc trưng của thương hiệu, nhưng rõ ràng anh đã thực hiện sứ mệnh của mình một cách đáng trân trọng. Sau hơn một thập kỷ lấy cảm hứng từ truyền thống cao quý của công ty, các biểu tượng văn hóa của riêng anh và những nhân vật trẻ trung xuất hiện dày đặc trên quảng cáo của Burberry đã đến lúc  để anh nổi loạn một chút. Và không có nguồn cảm hứng nào tốt hơn để bắt đầu việc ấy ngoài Christine Keeler, cô gái làng chơi bốc lửa, cùng lúc vừa cặp với các chính trị gia Anh vừa cặp với các gián điệp Nga, suýt nữa đã khiến chính phủ Anh sụp đổ vào đầu những năm 1960.

Bailey đặt tên cho bộ sưu tập của mình là Trench Kisses. Đương nhiên là quan hệ giữa Keeler và các chính trị gia Anh hay các gián điệp Nga không chỉ đơn thuần là những cái hôn, vụ bê bối tình ái của cô bị vạch trần từng chân tơ kẽ tóc đã gây chấn động những khách hàng đứng đắn, ngoan đạo của Burberry thời bấy giờ. Thế nên Bailey đã kết hợp tài tình nét cổ điển truyền thống với sự phóng đãng “cộp mác” Keeler thể hiện qua mẫu áo khoác dáng dài bằng nhựa xuyên thấu khêu gợi. Bailey cố gắng cân bằng sự lệch pha bằng cách cho người mẫu mang giày đế xuồng thấp để có dáng đi “đúng”. Song, trường hợp của Cara Delevingne là một ngoại lệ. Cô than thở: “Tôi không thể bước “đúng” được. Có lẽ là do bị gò bó trong một chiếc váy nhựa xuyên thấu làm lộ chiếc quần lót với họa tiết trái tim lớn”.

Diện mạo thời hoàng kim của Keeler được tái hiện qua những chiếc váy bút chì, áo len và áo khoác thắt eo. Dù họa tiết da thú trong bộ sưu tập có vẻ quá phô trương và sành điệu so với một phụ nữ trẻ như Keeler, nhưng Bailey đã khéo léo khắc phục điều đó khi thêm phối những chi tiết hiện đại với thắt lưng, cầu vai, cổ áo và viền túi bằng kim loại ánh vàng.

Nguồn: YouTube và Style.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...