Bóc trần cát sê “khủng” của các minh tinh Hollywood

Trang Hollywood Reporter vừa tiến hành khảo sát bảng lương trong ngành công nghiệp điện ảnh tại Hollywood của các diễn viên, đạo diễn… và đã có được những kết quả khá bất ngờ.

Các ngôi sao hạng A với mức cát sê lên tới 20 triệu USD một phim – như Jennifer Lawrence  Will Smith  hay Dwayne Johnson còn có thể mang về nhà thêm hàng chục triệu USD nữa sau khi phim đóng máy. Thấp hơn một chút khoảng 15 triệu USD thì có thể kể tới Harrison Ford cũng như Robert Downey Jr.

Bóc trần cát sê "khủng" của các minh tinh Hollywood

Những ngôi sao hạng A như Jennifer Lawrence nhận cát-sê có khi đến 20 triệu USD một phim

Bóc trần cát sê "khủng" của các minh tinh Hollywood

Harison Ford cũng có thu nhập không hề thấp 15 triệu USD cho một phim

Tuy nhiên, có những ngôi sao hạng A lại ở mức khiêm tốn hơn như Emma Watson chỉ nhận được 3 triệu USd khi đóng Beauty And The Beast (nhưng cuối cùng vẫn kiếm được gần 20 triệu USD tiền trả hậu), Jessica Chastain nhận 700.000 USD cho vai trong Woman Walks Ahead. Đáng ngạc nhiên, nhiều sao của bom tấn – như Gal Gadot (Wonder Woman) hay Henry Cavill (Man of Steel) – chỉ nhận được khoản khiêm tốn từ 150.000 USD tới 300.000 USD. Nhưng họ sẽ nhận được nhiều hơn nhiều nếu có phần tiếp theo.

Bóc trần cát sê "khủng" của các minh tinh Hollywood

Khá bất ngờ khi “chị đại” Gal Gadot chỉ nhận 300 ngàn USD cho vai diễn Wonder Women

Ở lĩnh vực phim truyền hình các diễn viên phim được trả lương cao nhất, như Jim Parsons và Johnny Galecki, nhận được tới 900.000 USD cho một tập phim, hay 20 triệu USD một năm (cộng trả hậu). Các sao của phim Game Of Thrones mỗi người nhận được 500.000 USD mỗi tập. Trong khi đó, ngôi sao được trả cao nhất của Netflix, Kevin Spacey, mang về 500.000 USD cho mỗi tập House Of Cards.

Ở mức thấp hơn, như với Indira Varma, người xuất hiện thường xuyên trong Game Of Thrones mùa 5 tới 7, được trả 55.000 USD cho mỗi tập phim. Các sao lớn như Mandy Moore trong This Is Us được trả từ 75.000 – 85.000 USD một tập. Những diễn viên phụ ít xuất hiện thường chỉ kiếm được 30.000 USD một tập, như những đứa trẻ trong Stranger Things phần đầu.

Bóc trần cát sê "khủng" của các minh tinh Hollywood

Ở mảng phim truyền hình Jim Parrson nhận đến gần 900 ngàn USD cho một tập phim

 Còn về phía của các nhà đạo diễn, một số nguồn tin cho biết Ridley Scott nhận được từ 10 tới 12 triệu USD trả trước cho Alien: Covenant nhưng nhận được khá ít khi chỉ đạo All The Money In The World (từ 1 – 3 triệu USD). Patty Jenkins chỉ nhận 1 triệu USD khi chỉ đạo Wonder Woman, nhưng sẽ tăng vọt lên khoảng 8 – 9 triệu USD, lương cao nhất từng trả cho một nữ đạo diễn, nếu làm phần tiếp theo.

Bóc trần cát sê "khủng" của các minh tinh Hollywood

Đạo diễn phim Ailen – Ridley Scott nhận trước 10 đến 12 triệu USD

Trong khi đó, Jordan Vogt-Roberts người vừa bị “hành hung”tại Việt Nam cũng chỉ thu vềđược gần 750.000 USD khi chỉ đạo Kong: Skull Island. Ngay cả Simon Kinberg, một trong những biên kịch và nhà sản xuất nhận lương cao nhất, cũng chỉ được 500.000 USD khi lần đầu làm đạo diễn trong X-Men: Dark Phoenix.
Bóc trần cát sê "khủng" của các minh tinh Hollywood

Trong khi đó đạo diễn Kong chỉ nhận rất ít khoảng 750.000USD

 Có thể thấy mức thu nhập của ngôi sao hạng A thật sự là rất khủng sẽ “đống tiền tươi” trước mặt hoặc sẽ phải chờ phần tiếp theo để “gom góp”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...