‘Bom tấn’ của Victor Vũ đầu tư bối cảnh mạnh cỡ nào?

Ngoài bối cảnh hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình, phim ‘Người bất tử’ còn kỳ công dàn dựng bối cảnh thời xưa.

 

Ngoài bối cảnh hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình, phim “Người bất tử” còn kỳ công dàn dựng bối cảnh thời xưa.

“Người bất tử” là một trong những bộ phim được trông chờ vào cuối năm nay với sự trở lại của “đạo diễn triệu đô” Victor Vũ. Mới đây, hậu trường bộ phim vừa được hé lộ với những nỗ lực của êkip để xây dựng bối cảnh phim.

Theo nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đoàn phim đã phải mất 2 năm đi khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm bối cảnh phù hợp cho câu chuyện kéo dài qua 3 thế kỷ của bộ phim. Thế nhưng, hành trình thiết kế từng bối cảnh còn gian nan và kỳ công hơn.

Thiên nhiên hoang sơ và đa dạng của Quảng Bình không chỉ thử thách đoàn phim trong quá trình di chuyển, mà còn đặt ra bài toán khó cho ê kip trong việc tạo dựng bối cảnh, sao cho vừa chân thực, vừa đúng với ý đồ của đạo diễn Victor Vũ, nhưng vẫn đảm bảo không làm ảnh hưởng tới cảnh quan và hệ sinh thái nơi đây.

Với hầu hết các bối cảnh, đoàn phim phải tái tạo lại 100%, từ những chi tiết nhỏ nhất. Một trong những bối cảnh được đạo diễn Victor Vũ tâm đắc nhất chính là căn nhà trên biển của Duyên (Thanh Tú). Đó là một ngôi nhà sàn chênh vênh giữa biển trời xanh thẳm, mộc mạc. Nhưng phía sau hậu trường, không gian nên thơ đó lại được tái tạo trên nền một ngọn hải đăng đổ nát tại bãi Đá Nhảy (Quảng Bình). Đạo diễn Victor Vũ tự nhận, đây là bối cảnh “đẹp và thú vị nhất phim”.

Với nhà thiết kế sản xuất Jose Mari Pamintaun, bối cảnh làm khó anh nhất chính là những địa danh ở miền Bắc, bởi tổ thiết kế phải hồi sinh những căn nhà đã trong tình trạng sụp đổ hoàn toàn, mang chúng trở lại cuộc sống xa hoa thời phong kiến và Pháp thuộc.

Tổ thiết kế đã dựng những ngôi nhà cổ chưa từng được sử dụng làm bối cảnh cho bộ phim nào. Các ngôi nhà được dựng lại thành khu nhà thổ ám muội của xã hội thực dân phong kiến xưa, nơi chứng kiến những cuộc vui chơi trụy lạc cùng mưu mô toan tính của con người.

Ngoài ra, văn hóa là một trong những yếu tố được êkip chú trọng. Trong từng bối cảnh thời phong kiến và Pháp thuộc của phim, đạo diễn cố gắng cho thấy sự giao thoa tiếp biến văn hóa Việt – Pháp, hay hơi thở nhịp sống đương thời. “Người bất tử” có sự tham gia của nhiều diễn viên như Đinh Ngọc Diệp, Jun Vũ, Quách Ngọc Ngoan, Thanh Tú… dự kiến ra mắt vào giữa tháng 10/2018.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...