Bono vĩnh viễn không chơi đàn được nữa?

Sau vụ tai nạn ở New York hồi cuối tháng 11, Bono phải lắp khuỷu tay giả và gần như không thể tiếp tục chơi guitar được nữa

Sau khi bị văng khỏi chiếc xe đạp của mình sau một cú va đập tại Công viên Trung tâm hồi tháng 11, thủ lĩnh U2 đã bị đa chấn thương, gãy xương toàn bộ phần hốc mắt trái, bả vai, khủy tay trái… Anh đã trải qua cuộc phẫu thuật 5 tiếng đồng hồ để lắp lại khuỷu tay bằng 3 tấm titan và 18 đinh vít.

Bono

Đạp xe là môn thể thao ưa thích của thủ lĩnh U2 Bono

Cập nhật mới nhất trên trang cá nhân, Bono chia sẻ: “Sự hồi phục khó khăn hơn tôi tưởng… Tôi không chắc mình có thể chơi guitar được nữa không”. “Tôi thực sự nhớ những ngón tay của tôi khi lướt trên cây Gretsch “Irish Falcon” thân thuộc… Nhưng bây giờ, tôi có thể làm gì với một cái khuỷu tay kim loại”.

bono 2

Bono cùng cây guitar Gretsch “Irish Falcon” màu xanh lá huyền thoại

Tuy nhiên, các bác sĩ và chuyên gia khuỷu tay hàng đầu của Mỹ đã đưa ra một nhận định khả quan hơn về tình trạng của Bono: “Đây là một trong những trường hợp chấn thương khuỷu tay có mức độ tàn phá và phức tạp nhất mà chúng tôi từng thấy. Tuy nhiên, chơi guitar lại có thể là một biện pháp vật lý trị liệu tốt cho loại chấn thương này”.

Đã phải chịu đựng căn bệnh tăng nhãn áp có thể dẫn đến mù lòa suốt 20 năm qua, giờ thì bị chấn thương gần như không thể cử động, nhưng Bono vẫn đang cố gắng hồi phục để có thể thực hiện được tour diễn của U2 vào tháng Năm sắp tới.

Vì sao Bono mang kính râm suốt 20 năm qua?

D.L

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...