Boston Children’s Chorus: sứ giả của sự hòa hợp

     Dàn hợp xướng thiếu nhi Boston (Boston Children’s Chorus) được xem là sứ giả của sự hòa hợp, biểu tượng hòa bình của thành phố Boston. Mỗi thành viên của dàn hợp xướng coi nhiệm vụ của mình là kết nối các thành viên trong cùng một xã hội đa chủng tộc và tạo […]

     Dàn hợp xướng thiếu nhi Boston (Boston Children’s Chorus) được xem là sứ giả của sự hòa hợp, biểu tượng hòa bình của thành phố Boston. Mỗi thành viên của dàn hợp xướng coi nhiệm vụ của mình là kết nối các thành viên trong cùng một xã hội đa chủng tộc và tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội từ sức mạnh và niềm vui trong âm nhạc.

     Những tác phẩm do nhạc trưởng Anthony, đồng thời là giám đốc nghệ thuật của dàn hợp xướng Boston Children’s Chorus chỉ huy đã biểu diễn khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại Hà Nội, Việt Nam, được nhiều người yêu thích lắng nghe. Buổi biểu diễn này đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa đặc biệt cho khán giả của thủ đô Hà Nội.

     Thành viên của Boston Children’s Chorus là những thiếu nhi và thanh thiếu niên tuổi từ 10 đến 24 .Người thành lập của dàn hợp xướng là Hubie Jones, một người lao động xã hội chứ không phải là nhạc sỹ tại Boston. Ông Jones nhận thấy rằng thành phố Boston còn có nhiều điều xa cách và còn nhiều nỗi đau. Ông cố gắng để làm hài hòa xã hội này hơn với ý tưởng thành lập một dàn hợp xướng. Đây cũng chính là động lực cho sự phát triển của dàn hợp xướng với nỗ lực hàn gắn những nỗi đau ở Boston.

      Trong trang phục áo vest đỏ thắm, các giọng ca nhí đa chủng tộc, với giọng hát dày dặn khi cao vút khi trầm nhẹ đã chinh phục khán giả thành phố qua các tác phẩm hợp xướng nổi tiếng khác mà nhóm từng biểu diễn khắp thế giới như We sing, Africa, Dreams Ain’t gonna let nobody turn me round... Những bài ca này đã giúp công chúng Việt Nam cảm nhận sâu sắc về thông điệp nhân văn, niềm tin vững chắc rằng sức mạnh và niềm vui trong âm nhạc có thể giúp kết nối các thành viên trong một xã hội đa chủng tộc, tạo ra những thay đổi xã hội tích cực, mà Boston Children’s Chorus muốn gửi gắm tới người nghe.

Mỹ Hạnh − Trần Tuấn − Nguyễn Đính

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...