Bruce off Lee – Hé lộ góc khuất cuộc đời huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Với những người yêu thích điện ảnh nói chung và võ thuật nói riêng, “Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng” ra mắt vào ngày 8/9 chính là bộ phim võ thuật, hành động, kịch tính không thể bỏ lỡ trong tháng 9 này.

Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng lấy bối cảnh tại San Francisco những năm 1960, Lý Tiểu Long lúc này vẫn đang là một diễn viên Châu Á chưa mấy tiếng tăm và là chủ của một lớp dạy võ cho người phương Tây. Niềm khao khát được truyền bá võ thuật phương Đông ra khắp thế giới của họ Lý lại vô tình trở thành cái gai trong mắt của những người Trung Quốc. Nhiều người đồn đoán rằng đây chính là lí do dẫn đến trận giao đấu huyền thoại giữa Lý Tiểu Long và võ sư Hoàng Trạch Dân (Hạ Vũ thủ vai) vào tháng 12 năm 1964.

Bruce off Lee - Hé lộ góc khuất cuộc đời huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Bruce off Lee - Hé lộ góc khuất cuộc đời huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long mang trong mình một hoài bảo rất lớn

Ngũ Doãn Long, nam diễn viên đến từ Hong Kong sẽ đảm nhận trách nhiệm thủ vai huyền thoại Lý Tiểu Long. Là con nhà nòi, tập luyện kung fu từ năm 7 tuổi và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành điện ảnh với cương vị chỉ đạo võ thuật, Ngũ Doãn Long là một sự lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn nặng ký này.

Bruce off Lee - Hé lộ góc khuất cuộc đời huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Ngũ Doãn Long là một diễn viên nặng ký cho vai diễn huyền thoại này

Để trở thành Lý Tiểu Long là một điều không hề dễ dàng. Con rồng họ Lý nổi tiếng với những khả năng siêu phàm trên sàn đấu, và bất cứ đối thủ nào cũng phải nể phục bởi sức mạnh, sự dẻo dai và đặc biệt là tốc độ ra đòn cực nhanh của anh. Là một “fan cứng” của tượng đài này, Ngũ Doãn Long chia sẻ anh đã đọc rất nhiều tài liệu, tập luyện nghiêm túc và nỗ lực hết mình không phải để “bắt chước”, mà là để vinh danh Lý Tiểu Long.

Bruce off Lee - Hé lộ góc khuất cuộc đời huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Trận giao đấu với Hoàng Trạch Dân đánh dấu một cột mốc trong sự nghiệp của họ Lý, khi anh bắt đầu kết hợp trào lưu và triết lý của võ thuật phương Đông với văn hoá đặc trưng của phương Tây, sáng tạo ra một võ phái hoàn toàn mới có tên Triệt Quyền Đạo, thay đổi võ thuật Trung Hoa mãi mãi. Không lâu sau đó, Lý Tiểu Long trở thành không chỉ là một võ sư có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong làng võ, mà còn là một huyền thoại sống trong văn hoá phổ đại chúng toàn cầu.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...