BST Dolce & Gabbana Thu Đông 2013 vương giả

Domenico Dolce và Stefano Gabbana của Dolce & Gabbana đã sử dụng họa tiết khảm vàng giống họa tiết trong nhà thờ Monreale, Sicily, Ý, để làm điểm nhấn chủ đạo cho bộ sưu tập Thu – Đông 2013. Dường như Sicily là cảm hứng bất tận của hai nhà thiết kế này. Còn nhớ bộ […]

Domenico Dolce và Stefano Gabbana của Dolce & Gabbana đã sử dụng họa tiết khảm vàng giống họa tiết trong nhà thờ Monreale, Sicily, Ý, để làm điểm nhấn chủ đạo cho bộ sưu tập Thu – Đông 2013. Dường như Sicily là cảm hứng bất tận của hai nhà thiết kế này. Còn nhớ bộ sưu tập Xuân – Hè vừa rồi cũng lấy cảm hứng từ hòn đảo này.

Khi đề cập đến bộ sưu tập mới trong thông cáo báo chí, Dolce và Gabbana đã nói: “Nghệ thuật khảm đòi hỏi sự từ tốn và tỉ mẩn”. Dolce & Gabbana đã trình làng hàng chục chiếc đầm khảm họa tiết theo phong cách Byzantine và Venetian, vốn là đặc trưng của nhà thờ Monreale ở đảo Sicily, cùng rất nhiều đầm ren màu đỏ thắm vô cùng quý phái. Phụ kiện đi kèm là những chuỗi tràng hạt.

Một điều đáng khâm phục là Dolce & Gabbana đã thổi vào những thứ trang nghiêm liên quan đến nhà thờ hơi thở đầy lãng mạn. Xét về khía cạnh thời trang thì bộ sưu tập lần này không hào nhoáng như bộ sưu tập của mùa trước.

Góp phần làm nên thành công cho bộ sưu tập là lối dệt hình xương cá và hình chữ thập phức tạp trên những bộ váy kèm áo vest, áo khoác cũng như quần chẽn. Những bộ cánh với chất liệu có phần thô cứng, phù hợp để may trang phục nam giới này tạo thành một điệp khúc mạnh mẽ trong bản hòa âm êm dịu, trữ tình. Sau đó, hai nhà thiết kế lại quay về với những chiếc đầm ren có tay rộng như tay áo của các lễ sinh, áo bo ngực giống như chiếc cốc bằng vàng trên bệ thờ. Bên cạnh đó là những thiết kế đòi hỏi nhiều thời gian miệt mài lao động như các chiếc váy khảm và đính cườm thủ công với những họa tiết từ thế kỷ XII.

Người hâm mộ hẳn sẽ thốt lên: “Amen!” khi chiêm ngưỡng bộ sưu tập của họ.

Nguồn: YouTube và Style.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...