Bữa sáng muesli mùa hè

Muesli là một trong những món ăn sáng phổ biến ở các nước phương Tây, bên cạnh bánh mì phết bơ, bánh sừng trâu hoặc bữa sáng “dồi dào” kiểu Anh quốc – một bữa sáng mùa hè thú vị.      Vào năm 1900, bác sĩ Maximilian Bircher-Benner đã giới thiệu món Muesli, yến […]

Muesli là một trong những món ăn sáng phổ biến ở các nước phương Tây, bên cạnh bánh mì phết bơ, bánh sừng trâu hoặc bữa sáng “dồi dào” kiểu Anh quốc – một bữa sáng mùa hè thú vị.

     Vào năm 1900, bác sĩ Maximilian Bircher-Benner đã giới thiệu món Muesli, yến mạch khô, với các bệnh nhân của mình như một phần của chế độ ăn dinh dưỡng của họ. Trong vòng 60 năm, Muesli đã trở thành một món ăn bổ dưỡng và xuất hiện trong các thực đơn ăn kiêng ở châu Âu. Song, lúc bấy giờ, Muesli được ăn kèm với nước cốt chanh chứ không phải sữa tươi như ngày nay.

     Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa giới thiệu đến bạn cách thực hiện món Muesli Bircher cho mùa hè với mứt phúc bồn tử tươi. Hy vọng với món ngon dễ làm này, một ngày mới của bạn sẽ tràn ngập năng lượng!

Nguyên liệu:

Mứt phúc bồn tử:

– 1 tách phúc bồn tử tươi. Bạn có thể thay bằng dâu tây nếu không mua được phúc bồn tử

– 1 thìa đường cát

– 1 thìa rượu vang đỏ

Bircher:

– 1 tách ngũ cốc

– 1 thìa cà-phê đường

– Nước cốt 1/2 quả chanh

– 1/2 tách nước ép táo

– 3 muỗng canh sữa chua không đường

– Xi-rô mật cây thích hoặc mật ong

– Lạc rang

Bữa sáng muesli và phúc bồn tử (Raspberry)Bữa sáng Muesli và phúc bồn tử (raspberry)

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu làm mứt vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa hoặc nhỏ vừa, đến khi sôi thì để lửa nhỏ trong khoảng 8 phút, để nguội và cho vào tủ lạnh.

– Cho ngũ cốc ra tô, thêm vào đường, nước cốt chanh và nước ép táo, trộn đều và để ít nhất 1 tiếng trong tủ lạnh (nên để qua đêm) để yến mạch hút hết nước táo.

– Trộn đều hỗn hợp yến mạch với sữa chua. Bạn có thể gia giảm sữa chua tùy thích.

– Cho ngũ cốc ra tách hoặc bát ăn có tay cầm. Cho mứt phúc bồn tử lên mặt, rắc lạc và rưới xi-rô nhựa cây thích hay mật ong lên.

Trong yến mạch có rất nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Với món này, bạn nên thưởng thức ngay khi còn lạnh để giải nhiệt mùa hè nóng bức. Chúc các bạn thành công!

Alex Trần

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...