Bữa tiệc thời trang ở Học viện Thời trang London Việt Nam

Tối ngày 3-8-2014, chương trình trình diễn thời trang tốt nghiệp với chủ đề “Still Believing – Vững niềm tin” của Học viện Thời trang London (LCFS) diễn ra tại khách sạn Melia Hà Nội đã thực sự là một bữa tiệc thời trang, nơi thỏa sức cho các ý tưởng sáng tạo trẻ có dịp thăng hoa và thể hiện.

Chương trình với sự góp mặt của 8 nhà thiết kế trẻ, gần 40 người mẫu, những nghệ sỹ và ê kíp sản xuất chuyên nghiệp đã thành danh từ “cái nôi” Học viện Thời trang London. Hơn 800 khán giả của chương trình đã có những giây phút thăng hoa, đầy cảm xúc khi thưởng thức một show diễn kỳ công, chất lượng.
Mỗi bộ sưu tập mở đầu bằng một video clip gây ấn tượng tái hiện lại cả quá trình thực hiện và chuẩn bị cũng như ý tưởng của nhà thiết kế. Qua đó, khán giả thấy những khó khăn, vất vả trên chặng đường khẳng định mình của các nhà thiết kế trẻ, nhưng đọng lại là niềm tin mãnh liệt của lòng yêu nghề, vững tin vào con đường và niềm đam mê đã chọn như chủ đề của show diễn mang tên: “Still Believing – Vững niềm tin”.
Khán phòng như nóng lên với bộ sưu tập mở màn cho đêm trình diễn ấn tượng mang tên The dance of the puppets –  Điệu nhảy của những con rối của Phạm Thùy Linh. Mang múa rối vào thời trang, Thùy Linh đã mạnh dạn đưa khán giả đến với một góc rất khác của thời trang khi khai thác những nét tinh tế nhất của nghệ thuật múa rối. Hình dạng của các con rối, nét truyền thống và cảnh quan nông thôn Việt Nam được khắc họa vào các phom dáng trang phục dạo phố, tạo nên một cá tính rất riêng cho bộ sưu tập. Thử nghiệm với những kỹ thuật dệt khác nhau như thêu, đính đá, kim sa, cắt laser và đính tua rua kết hợp cả hai xu hướng hiện đại với trang phục truyền thống, Phạm Thùy Linh mang đến một bộ sưu tập mang hơi hướng và truyền tải văn hóa Việt sâu đậm.

roi2

roi1
Hồng Nhung, nhà thiết kế trẻ sinh năm 1996 mang tới bộ sưu tập GIACCIO – Băng đá, với cảm hứng từ sự biến đổi của nước, đá lạnh và tuyết, về những hình dạng và màu sắc thú vị của những viên đá lạnh thay đổi theo thời gian. Sắc vàng chủ đạo trong bộ sưu tập và cách sử dụng những lớp vải với màu sắc tương phản của chất liệu lụa taffeta tạo độ bóng, vẻ mềm mại tựa như sự tan chảy của các tác phẩm điêu khắc trên băng khiến bộ sưu tập Đá lạnh gây ấn tượng mạnh với khán giả. Những hình ảnh trong suốt của nhựa PVC, cùng các chi tiết đính đá và pha lê theo hình dáng của bông tuyết tạo thêm điểm nhấn đặc biệt cho bộ sưu tập và thể hiện rất rõ cá tính của nhà thiết kế trẻ Hồng Nhung.

NUM_3076

Bangda

Là hoạt động thường niên, Triển lãm và Trình diễn Thời trang Tốt nghiệp của LCFS đã trở thành sự kiện được đón chờ của làng thời trang Việt Nam. Mỗi năm, các thế hệ học viên của LCFS lại có cơ hội được đánh dấu chặng đường mới của mình bằng sự kiện đầy ý nghĩa này. Với những kiến thức được đào tạo trong trường, các bạn trẻ luôn mang đến những bài tốt nghiệp giàu bản sắc và thể hiện bản lĩnh vững vàng trên con đường chinh phục đỉnh cao của ngành thiết kế thời trang đầy gian khó.

Một số hình ảnh ấn tượng của Bữa tiệc thời trang ở Học viện Thời trang London Việt Nam

Bộ sưu tập Lữ Khách của Nguyễn Xuân Hà An

IMG_0172 copy

lu khach

Bộ sưu tập Tỷ lệ thần thánh của Lê Thị Lan Hương

IMG_0076

ti le than thanh

 

 

Nguyễn Thủy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...