Bữa trưa đủ chất với cơm cuộn xúc xích

Độ mềm của cơm, đậm đà của xúc xích, vị nồng của ớt chuông và ngọt của cà rốt kết hợp với nhau trong món cơm cuộn xúc xích sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm lạ miệng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Nguyên liệu: – Cơm trắng – 6 cây xúc xích nhỏ […]

Độ mềm của cơm, đậm đà của xúc xích, vị nồng của ớt chuông và ngọt của cà rốt kết hợp với nhau trong món cơm cuộn xúc xích sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm lạ miệng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

– Cơm trắng

– 6 cây xúc xích nhỏ

– 1 củ cà rốt

– 1 quả ớt xanh

– 2 quả trứng

– Bột mì

– Muối

Thực hiện:

– Thái nhỏ cà rốt và ớt chuông, sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

– Cho cà rốt, ớt chuông và cơm trắng vào tô lớn, trộn đều. Thêm chút muối cho vừa miệng.

– Cắt xúc xích làm đôi rồi dùng dao khứa nhẹ lên thân xúc xích. Nếu dùng xúc xích tươi, bạn luộc hoặc hấp chín xúc xích trước, để ráo nước rồi mới chế biến.

– Áo một lớp bột mì mỏng lên thân xúc xích.

– Lấy 1 lượng cơm vừa phải rồi dùng thìa trải đều ra lòng bàn tay. Đặt xúc xích vào giữa rồi nắm cơm lại cho đều.

– Đánh đều 2 quả trứng gà với một chút muối. Lăn đều cơm cuộn qua trứng gà, sau đó đem chiên vàng đều trong chảo.

Bạn có thể dùng cơm cuộn xúc xích cùng tương ớt hay tương cà để tăng hương vị cho món ăn. Chúc bạn thành công!

Hồng Thắm
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...