Bùi Anh Tuấn tiếp tục đả bại Phương Mỹ Chi

Một trật tự mới đã được xác lập trên Top 10 của bảng xếp hạng Bài hát yêu thích từ tuần trước, và gần như gương mặt những ca khúc đó đã được giữ nguyên trong tuần này, trừ ca khúc Nơi đảo xa được thay thể bằng ca khúc Cuộc gọi.


IMG_2966

Ở tuần trước, Nỗi nhớ vô hình của Tiến Minh với phần thể hiện của Bùi Anh Tuấn đã xuất sắc có được ngôi vị Quán quân khi vượt qua Quê em mùa nước lũ. Ca khúc của nhạc sĩ Tiến Luân sau rất nhiều kỷ lục đã tạm dừng ở vị trí á quân với 14,28%.

IMG_3236

Phương Mỹ Chi có số lượng fan đông đảo và giữ vững cho cô bình chọn cao từ lượt nghe, xem ca khúc trên website của chương trình Bài hát yêu thích. Sau rất nhiều thành công từ các bản hit, Bùi Anh Tuấn nhận ra một công thức đơn giản, đó chính là sự kết hợp giữa anh và cây viết mát tay Tiến Minh. Nhạc sĩ trẻ bước ra từ vai trò một diễn viên điện ảnh đã mang lại nhiều vinh quang cho chàng trai “đầu bù tóc rối”. Và khi Tiến Minh chính thức đứng bên cạnh Bùi Anh Tuấn trong hình ảnh một cặp song ca nam, cùng hát ca khúc do Tiến Minh sáng tác, thì sức ảnh hưởng còn lớn hơn rất nhiều. Với 17,52% bình chọn, Nỗi nhớ vô hình đã có 2 tuần vững vàng ở vị trí Quán quân.

IMG_1320
Cát Tường, Hòa Minzy cùng đôi song ca Trúc Nhân – Thảo Nhi là 3 cái tên lần lượt ở vi trí 3, 4, 5. Điều đó phản ánh một cách chân thực và đúng đắn những gì đang diễn ra trên mặt bằng chung của thị trường âm nhạc. Cát Tường, cô gái ẩn mình trong một thời gian dài, và bất ngờ trở lại với bản hit mới Yêu xa, thành công của Cát Tường không phải là điều bất ngờ với khán giả, ca khúc đang có được 7,93% bình chọn.

IMG_2869

IMG_3043
Với 5,72% bình chọn, Hòa Minzy “yên ổn” tại vị trí thứ 4. Từ sau khi có được vị trí ổn định trên mặt bằng các ca sĩ trẻ, Hòa Minzy ngày càng quây tụ đông đảo hơn số lượng khán giả trẻ yêu thích mình. Phần trình diễn ca khúc Thư chưa gửi anh của cô cũng nhận được những nhận xét chân thành, những lời tán dương, cổ vũ từ cả 3 khách mời bình luận trong live show tháng 8.

IMG_2842

IMG_2890

Còn nếu nói đến một chàng trai có duyên với “hit”, thì sẽ không thể bỏ qua được Trúc Nhân. Tư duy âm nhạc hiện đại, sáng tạo, một sức sống, một tâm hồn tươi trẻ giúp cho Trúc Nhân trở thành hiện tượng trong cả âm nhạc và hình ảnh. Sự kết hợp tưởng chừng như mạo hiểm giữa anh và ca sĩ Thảo Nhi trong ca khúc Bốn chứ lắm (5,68%) đã đem lại thành công ngoài mong đợi.

IMG_2932
Là một hiện tượng trong cuộc thi Giọng hát Việt thuộc đội của ca sĩ Hồng Nhung, Âu Bảo Ngân được đánh giá cao bởi một giọng ca thánh thót, trong trẻo và nhiều nội lực. Cô gái có thân hình “đồ sộ” ấy đã chăm chỉ làm việc và tập trung đi theo con đường âm nhạc mình yêu thích. Ca khúc Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến được cô trình bày rất khác phiên bản thành công của ca sĩ Hà Trần, và được khán giả nhận ra với một sắc thái riêng. Ca khúc hiện nhận được 3,01%.

IMG_2821

IMG_3110

2 người bạn thân, cũng là 2 người cùng tiến bộ về mặt âm nhạc, dù đi 2 con đường khác nhau, đó là Văn Mai Hương và Đinh Mạnh Ninh. 2 ca khúc Ngày gần anhCuộc gọi của họ lần lượt ở 2 vị trí 9 và 10 với 2,65% và 2,12% bình chọn.

IMG_2950

Như khán giả nghe và đều cảm nhận được, Ngày gần anh Cuộc gọi là 2 ca khúc không dễ để thể hiện hay được. Phải là những ca sĩ có nền ổn định, có cảm xúc tốt và kinh nghiệm sân khấu mới có thể hoàn thành và truyền tài cảm xúc tới khán giả. Điều này hiếm ca sĩ trẻ nào hiện tại có thể làm được, và Văn Mai Hương, Đinh Mạnh Ninh là 2 cái tên hiếm hoi đó.

IMG_3282

IMG_3200
Có lẽ ở vị trí 6 và 8 là 2 ca khúc “ít” trẻ trung hơn so với các ca khúc còn lại. Đó là Màu hoa đỏ do ca sĩ Thanh Lam trình bày và Giai điệu Tổ quốc với tiếng hát của nhóm Artista. Màu hoa đỏ (5.57%) là ca khúc mà ca sĩ Thanh Lam đã trút hết ruột gan để trình diễn khi nghĩ về người bố của cô, cũng là tác giả của ca khúc, nhạc sĩ Thuận Yến. Còn với Giai điệu Tổ quốc, đây là ca khúc được 3 chàng trai trong nhóm Artista rất yêu mến, nhưng trước đó họ không ngờ đó là bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến. Cho đến lúc “phát hiện” ra điều này, cả 3 thành viên trong nhóm như có thêm động lực để hát Giai điệu Tổ quốc đầy cảm xúc.

Mỹ Hạnh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...