Bún cá Châu Đốc ngon không tưởng

Bún cá là một món ăn có xuất xứ từ Campuchia, được du nhập và dần trở thành đặc sản của một số tỉnh miền Tây Nam bộ như Kiên Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang… Món bún cá ở mỗi địa phương có những đặc trưng riêng nhưng nổi tiếng nhất vẫn là […]

Bún cá là một món ăn có xuất xứ từ Campuchia, được du nhập và dần trở thành đặc sản của một số tỉnh miền Tây Nam bộ như Kiên Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang… Món bún cá ở mỗi địa phương có những đặc trưng riêng nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bún cá tại thị xã Châu Đốc của tỉnh An Giang.

     Cá dùng trong món bún cá là cá lóc đồng tươi. Sau khi luộc chín, cá phải được vớt ra, để nguội và lấy thịt bỏ xương. Nước lèo được nấu từ nước luộc cá, ninh thêm thịt lợn, xương ống cho ngọt và thêm vào các nguyên liệu như mắm ruốc, ngải bún, nghệ, sả… để tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn.

     Bún dùng trong món này là bún tươi sợi nhỏ. Rau ăn kèm bún cá thường là rau muống bào, bắp chuối, giá đỗ và rau sống. Đặc biệt hơn, vào những mùa nước nổi, rau ăn kèm bún cá sẽ có thêm bông điên điển. Khi thưởng thức, thực khách còn có thể nêm nếm thêm một số gia vị tùy chọn như chanh, muối ớt, bột ớt, ớt xay, nước mắm ớt… cho phù hợp với khẩu vị của mình.

     Bún cá có mặt trên khắp các nẻo đường của thị xã Châu Đốc, từ các ngõ hẻm cho đến đường lớn, tỉnh lộ. Nếu có dịp ghé thăm Châu Đốc, các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bún cá vang danh của vùng đất này.

Linh Lê

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...