Bún mắm bò hóc, hương vị Campuchia giữa Sài Gòn

Với những hương vị đặc trưng của người Campuchia, bún mắm bò hóc đã trở thành một đặc sản ẩm thực được người dân Sài Gòn yêu mến.

Những người yêu thích các món ăn Campuchia không thể không biết món ăn đặc sản chính gốc Campuchia: bún num bo chóc, người Việt còn gọi là bún mắm bò hóc.



     Bún mắm bò hóc của người Campuchia có hương vị đặc trưng và hoàn toàn khác so với món bún mắm miền Tây Nam Bộ. Thành phần chính của bún mắm bò hóc là bún với cá lóc, kèm theo các loại rau ăn kèm như dưa chuột, đậu đũa, bông điên điển, rau muống chẻ sợi, bông bí…



    Thế nhưng, để tạo nên hương vị đặc trưng cho bún mắm bò hóc còn nhờ vào hai loại gia vị chỉ có riêng ở Campuchia: quả chúc và ngải búng.



    Quả chúc thoạt trông giống quả chanh nhưng không dùng lấy nước mà chỉ gọt lấy vỏ giã chung với nghệ, hành, sả… rồi bỏ vào nồi nước lèo cùng với ngải búng.



    Không chỉ là một món ăn đặc sản có hương vị đặc trưng và rất ngon, với một chút nghệ vào tô bún, bún mắm bò hóc còn là một món ăn tốt cho sức khỏe, góp phần trị bệnh đau bao tử.



Mách bạn:

– Bạn có thể tự mình thưởng thức bún mắm bò hóc tại quán ăn Tư Xê, số 57/27 chợ Lê Hồng Phong, đường Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10.



– Đặc biệt ở quán, bên cạnh việc thưởng thức món ăn đặc sản này, bạn cũng có thể tìm mua những nguyên liệu, vật dụng đặc trưng của người Campuchia như cá tra biển hồ của Campuchia, các loại khô và mắm…


Thành Phạm

Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...