Ăn bún riêu cua Hà Nội đúng chất tại quán Đức Anh

Bún riêu cua là món ăn yêu thích của người Hà Nội. Đây cũng là món ăn dân dã và có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hàng chuyên món bún riêu cua Đức Anh ở số 54 phố Sơn Tây, Hà Nội, là quán bún như vậy. Đặc biệt, vợ […]

Bún riêu cua là món ăn yêu thích của người Hà Nội. Đây cũng là món ăn dân dã và có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hàng chuyên món bún riêu cua Đức Anh ở số 54 phố Sơn Tây, Hà Nội, là quán bún như vậy. Đặc biệt, vợ chồng chị chủ quán tự làm tất cả các công đoạn, từ khâu chế biến cho đến phục vụ khách.

     Nồi nước dùng ở đây được nấu từ thịt cua đồng nên rất ngọt, thoang thoảng vị chua nhẹ của giấm bỗng và cà chua. Tô bún riêu có màu vàng của miếng đậu rán, màu hồng hồng của thịt bò tái, màu nâu của gạch cua, lại có chút tương ớt đỏ au. Món này cũng không thể thiếu đĩa rau sống. Đó là món rau tổng hợp gồm xà-lách, rau chuối, tía tô, kinh giới, dứa, rau mùi (ngò rí)… Tất cả được rửa sạch và thái nhỏ.

     Món tủ của quán chính là món chả cua. Anh chủ quán chế biến từ thịt cua bể và giò sống, tất cả trộn đều rồi rán chín. Nhìn những miếng chả cua vàng rộm, thơm phức là thực khách đã muốn thưởng thức ngay. Đến loại gia vị như tương ớt cũng được anh chủ quán tự chế biến bằng cách mua ớt tươi về xay và nấu, nên rất cay và đảm bảo vệ sinh.

     Đến đây, bạn có thể dùng món bún riêu cua chan nước, thêm vào đó mấy miếng giò tai lợn, chả cua hoặc thịt bò nhúng tái rất ngon. Ngoài ra, món bún khô chấm nước dùng ăn với chả cua cũng khá lạ miệng.

Mách bạn:
− Quán bún riêu cua Đức Anh ở số 54 phố Sơn Tây, Hà Nội (ngõ chợ Ngọc Hà).

− Giá bún riêu cua từ 30.000 đồng. Chả cua bể giá 5.000 đồng/chiếc.

Tùng Dương

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...