Thanh mát bún thang Hà Nội

    Món bún thang có nguồn gốc từ món canh thượng thang của người Hà Nội xưa. Đây là một món ăn cổ truyền của đất Tràng An mà nếu có dịp đến thủ đô, bạn nhất định phải thử.     So với món canh thượng thang dùng su hào thái nhỏ, bún thang ngày […]

    Món bún thang có nguồn gốc từ món canh thượng thang của người Hà Nội xưa. Đây là một món ăn cổ truyền của đất Tràng An mà nếu có dịp đến thủ đô, bạn nhất định phải thử.

    So với món canh thượng thang dùng su hào thái nhỏ, bún thang ngày nay thay thế bằng bún tươi.

    Bún thang giống như một thang thuốc gồm 10 vị, có tác dụng thanh mát, bồi bổ cơ thể với các vị của rau răm và hành lá, vị ngọt và giòn tan của củ cải khô thái nhỏ, vị bùi của trứng gà, mùi thơm của nấm hương, vị của thịt gà, giò lụa và ruốc tôm.

    Nước dùng của bún thang được chế biến rất cầu kỳ. Xương gà đập giập cùng tôm he khô được đun nhỏ lửa, sôi lăn tăn trong 20 giờ, thỉnh thoảng lại hớt bọt để nước trong.

    Nếu ninh xương trên lửa to là nồi nước dùng coi như bỏ, lúc đó mùi vị nước dùng sẽ nồng và không thơm.

    Món bún thang không chỉ ngon, bổ mà còn được trình bày đẹp mắt bởi sự kết hợp của rất nhiều màu sắc: màu vàng của trứng tráng, màu xanh của hành lá và rau răm, màu trắng của củ cải, màu nâu của nấm hương… cùng màu nước dùng vàng như mật ong tỏa mùi thơm ngào ngạt.

    Hai gia vị đặc biệt không thể thiếu cho bát bún thang là một chút mắm tôm và tinh dầu cà cuống. Sự hòa quyện giữa hương vị và màu sắc trong bát bún sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận khó quên khi thưởng thức món ngon dân dã của người Hà Nội.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

– Bạn có thể thưởng thức bún thang tại số 12, phố Hàng Gà, Hà Nội.

– Quán mở cửa từ 6h cho đến 22h tất cả các ngày trong tuần.

– Bún thang tại quán có giá 45.000 đồng/tô.

Tùng Dương

Bạn có thể xem thêm:

Những địa điểm ăn ngon ở thủ đô

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...